นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้องอิน
Ico64
อินทิยา สงรักษา
นักวิชาการอุดมศึกษา
ม.อ.ตรัง
Network
Members · Following: 4 · Followed: 1

My Activities

03 September 2013
Ico48

Likes

Ico48
หลายๆหน้าที่ ทำไปพร้อมๆ กัน
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
ก่อนนอนคืนนี้ จอมขวัญคนดี อย่าคิดถึงใครกว่าฉัน...สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนทุกวัน ขอให้หลับฝันถึงฉัน..ทุกคืน...คิดถึงถึงฉันบ้างคืนนี้ ตื่นขึ้นมาอีกรอบคืนนี้หลังจากงีบหลับไปตั้งแต่ 3 ทุ่มเสียง CD เพลงเก่าที่คุณผู้ชายเปิดกล่อมไว้....ยังคงทำงาน รู้สึกเมื่อยล้าหัวไหล่ไปหมด หลายวันมานี้เกิดอาการเครียดกล้าม...
Flowers: 12 · Comments: 6 · Read: 1963
Ico48

Likes

Ico48
เรากลัวนายหรือนายกลัวเรา...มากกว่ากัน
in เรื่องราวเล่าขานตัวตน เปปนสุขเศร้าเคล้าไป....
By ใยมะพร้าวน้องใยไหม
ช่วงหลังมานี้ มีข่าวประชาชนทะเลาะกับคุณตำรวจบ่อย คุณตำรวจที่คนใต้เราเรียกว่า "นาย" นั่นแหละครับ ในภาพข่าว จะเห็นว่าเวลาคนขับรถถูกเรียกตรวจ มักมีการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ด้วย บางคนหัวหมอ หัวแพทย์ ก็งัดเอาข้อกฏหมายมาอ้าง มาพูดว่า ตำรวจไม่มีสิทธิ์อย่างนั้น ไม่สิทธิ์อย่างนี้ สาเหตุหนึ่ง ก็เกิดจากส...
Flowers: 7 · Comments: 4 · Read: 1152
Ico48

Likes

Ico48
รับ-ส่งมอบงาน
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
สิ่งหนึ่งที่ต้องทำในการดำรงตำแหน่งผู้บริหาร คือ การส่งมอบงาน ที่เป็นการส่งมอบภารกิจ ความรับผิดชอบของผู้บริหารท่านเดิมที่พ้นวาระหน้าที่บริหาร แก่ผู้บริหารท่านใหม่ การรับมอบงาน แสดงว่า ทุกสิ่งในหน่วยงาน คณะ ฯลฯ เป็นความรับผิดชอบในฐานะผู้ดูแลหน่วยงาน ทั้งคน ทั้งงาน ทั้งทรัพย์สิน หมายความว่า ทุ...
Flowers: 15 · Comments: 2 · Read: 1410
02 September 2013
Ico48

Likes

Ico48
ประหยัดพลังงานโดยปิดหน้าจอคอม
in ทั่วไปคร้าบ
By น้อง หะ-หมี P
ปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์แค่วันละ1ชม ช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดเงินครับ ตอนนี้ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ได้ร่วมมือกันแล้วเริ่มต้นวันนีครับแค่ช่วงเวลา 12.00-13.00น
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 3232
Ico48

Likes

Ico48
น้ำยาเช็ดกระจกแบบทำเอง
in panupong
By นุนอนนาน
เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีและประหยัด น้ำยาเช็ดกระจกสามารถทำเองได้จากของที่หาได้ในบ้าน วันนี้ผมเลยจะนำสูตรที่อ่านเจอในหนังสือ บ้านและสวนฉบับ THE MANUAL Vol1 มาบอกต่อครับ (หนังสือแนะนำที่อยากให้หาอ่านกันครับ) น้ำส้มสายชู คือพระเอกของงานนี้ครับ เนื่องจากสามารถขจัดคราบได้สารพัด น้ำยาล้างจานเล็กน้...
Flowers: 11 · Comments: 5 · Read: 9727
Ico48

Likes

Ico48
บันทึกแรกของคนเก่า สถานะใหม่
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
บันทึกนี้เป็นบันทึกแรกหลังไม่มีตำแหน่งงาน แต่ไม่ว่างงาน วันนี้ต้องรีบเคลียร์ห้อง เคลียร์งาน เพราะ หนึ่งเดือนที่ผ่านมีงานค่อนข้างมาก ทั้งงานที่คณะ งานเกษตรภาคใต้ งานสภาคณบดีสาขาการเกษตรในฐานะประธานสภาฯที่มีงานต้องเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ และล่าสุดไปทำหน้าที่ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในมหาวิทยา...
Flowers: 11 · Comments: 1 · Read: 1229
29 August 2013
Ico48

Likes

Ico48
โปรโมชั่นต้องจูงใจ
in Lifestyle
By Zenki
วันนี้ผมกับเพื่อนเดินไปหาข้าวเที่ยงกินกันที่คณะพยาบาลฯ เหมือนอย่างเช่นทุกวัน กินข้าวเสร็จบางคนอาจเสริมท้องด้วยขนมสักถ้วย เสร็จแล้วจึงเดินไปหากาแฟกินกัน แต่สำหรับวันนี้ ผมสังเกตเห็นโปรโมชั่นหน้าร้าน ระบุไว้ว่า หากนำภาชนะถ้วยใส่กาแฟเก่าของทางร้านมาด้วย ได้รับส่วนลดค่ากาแฟ 2 บาท รวมถึงอาจนำภาชนะถ้...
Flowers: 16 · Comments: 5 · Read: 1677
28 August 2013
Ico48

กำลังน่ารักเลยค่ะ น้องเกิดวันที่เท่าไหร่คะ

Ico48

Likes

Ico48
เด็กโดนขัง
in เล่าเรื่องลูก
By ดำขำ
บันทึกนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้จะกักขังลูกเสียทีเดียว แต่ด้วยวัยที่อยู่ในช่วงพัฒนาการเริ่มเกาะยืน ประมาณ 9 เดือนเศษ ก็ทำให้ต้องใช้มาตรการกำหนดพื้นที่ในการฝึก โดยท่านสามีได้ใช้เหล็กจากเตียงเด็กมาประยุกต์ทำเป็นคอก หลังจากที่ได้ใช้งานก็ได้ผลเป็นอย่างดี ทำให้พี่เลี้ยงสบายขึ้นเยอะ ไม่ต้องไล...
Flowers: 12 · Comments: 12 · Read: 3199
24 August 2013
Ico48

ยินดีต้อนรับนะคะ แต่ขับรถมาจากพัทลุงทุกวันเลยหรือคะ ไกลจัง