นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อาเกา
Ico64
นางสาว ดรรชนี สองประสม
นักวิชาการเงินและบัญชี
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

09 กุมภาพันธ์ 2558
Ico48
คนขี้ลืม
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
ใครที่มีนิสัยขี้ลืมอยู่ เป็นประจำ แก้ยังไงก็ไม่หาย วันนี้มีเคล็ดลับแก้นิสัยขี้ลืมมาบอก... - ตั้งสมาธิสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลงลืมบ่อยเพราะไม่มีสมาธิ ควรจัดเวลาช่วงหนึ่งงดรับโทรศัพท์และติดป้ายห้ามรบกวนไว้ที่โต๊ะ หาเวลานั่งเงียบๆ หลับตา หายใจเข้าช้าๆ เพื่อให้เกิดความสงบ- จดโน้ตควรโน้ตสั้นๆ ว่าจะทำอ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1015
Ico48
Small_love-couple
cute
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 373
Ico48

ชอบ

Ico48
ดวงรายสัปดาห์ 9-15 กุมภาพันธ์ 2558 โดย อ.สามารถ มังสัง
ใน ดวงดาว
โดย ยูชอนมิน
ดวงรายสัปดาห์ 9-15 กุมภาพันธ์ 2558 โดย อ.สามารถ มังสัง ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. ) การงาน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงาน จึงควรเร่งรีบงานให้จบโดยเร็ว เพราะรายจ่ายรออยู่ การเงิน เงินทองคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้เข้ามาจากหลายทาง เช่น ธุรกิจเก็งกำไร เป็นต้น ความรัก ความรักเป็นเรื่องต้องรอและรอบคอบใน...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1095
30 มกราคม 2558
Ico48
กินยาพารา
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
เป็นกันทุกคนรึเปล่า วันวันที่ทำงานกันหัวฟู บางคนมักบ่นว่า "เจ็บหัว" บ่นเสร็จ คว้ายาพารากินกันเป็นของหวานประจำสำนักงานกันไปแล้ว บางคนก็กินยาจนกว่าจะหายปวด จริงๆ แล้ว หลายคนอาจจะละเลยวิธีการกินยาที่ถูกต้อง ถูกวิธีน่ะ เพราะอะไรที่กินเกินขนาดที่กำหนด มันไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน อย่างเช่น ยาพาราฯ เป็นต้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1033
Ico48

ชอบ

Ico48
วิตามินซีกินตอนไหน ร่างกายได้ประโยชน์เต็มๆ
ใน สุขภาพ
โดย น้องแว่น
กินวิตามินซีตอนไหนถึงได้ประโยชน์สูงสุด ก่อนอาหาร หลังอาหาร หรือก่อนนอน วิธีกินวิตามินซีที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ตอบได้ไหมคะ อาหารเสริมอย่าง "วิตามินซี" เป็นที่นิยมกันมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน หน้าหนาว ที่คนเป็นไข้หวัดกันเยอะ เลยหาซื้อวิตามินซีแบบอัดเม็ดมาทานกันเอง เพื่อช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างก...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 896
21 มกราคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ขับรถผิดกฎจราจร ต้องจ่ายเท่าไร ?
ใน เรื่องทั่วไป
โดย แฟนฉัน
บางครั้งเราก็ไม่ควรมองข้ามสิ่งต่างๆเหล่านี้ เราอาจจะขับรถผิดกฎจราจรได้ไม่รู้ตัวนะครับ (ความรู้ใหม่ป้ายแดงเกิน 1 เดือน ระยะทางเกิน 3,000 กม. ก็ผิดกฎหมายนะครับ) มีข้อไหนกันบ้างครับที่เราเคยทำผิดกฎจราจร รู้อย่างนี้แล้วอย่างขับรถผิดกฎจราจรนะครับ เพราะอาจจำทำให้คุณเสียค่าปรับได้นะครับ ขอบคุณค...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3002
Ico48

ชอบ

Ico48
พาสปอร์ต (Passport) มันมีกี่ประเภทกัน
ใน บันทึกของฉัน คุณหญิงมิน
โดย PENNEE
เนื่องด้วยคุยกับลุงเรื่องหนังสือเดินทาง ลุงบอกว่า ''ต้องใช้เล่มสีน้ำเงิน'' ส่วนตัวเรานั้นงงว่า "ฮ่ะ มีสีน้ำเงินด้วยเหรอ เราไม่เคยรู้เลย" เนื่องจากความที่ไม่รู้นั้น ก็ต้องรีบถาม ดร.กูเกิล อย่างเร่งด่วน และเจอข้อมูลดังด้านล่างนี้เลยคร่าาาาาาาา หนังสือเดินทางประเทศไทยในปัจจุบันมี 4 ประเภท ดังนี้ ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1389
Ico48

ชอบ

Ico48
ดวงรายสัปดาห์ 19-25 มกราคม 2558 โดย อ.สามารถ มังสัง
ใน ดวงดาว
โดย ยูชอนมิน
ดวงรายสัปดาห์ 19-25 มกราคม 2558 โดย อ.สามารถ มังสัง ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. ) การงาน ดาวศุกร์ทับราศีเกิดร่วมอาทิตย์และพุธ การงานจะโดดเด่น ทำให้ท่านมีชื่อเสียง มีผลตอบแทนคุ้มค่า การเงิน เงินทองไหลเข้ามาจากหลายทาง ทั้งงานประจำและธุรกิจมืด เช่น การพนัน เป็นต้น ความรัก ความรักผู้ใหญ่เลือกให้ แ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1186
Ico48

ชอบ

Ico48
พัฒนาผลิตภาพคน เพิ่มผลิตภาพงาน เพื่อการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
หลุดออกจากศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ไปอบรมหลักสูตร พัฒนาผลิตภาพคน เพิ่มผลิตภาพงาน เพื่อการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน หลักสูตรมี 2 วัน สำหรับวันแรกผ่านไปด้วยดี งานนี้ถือว่าไปเรียนรู้ในสิ่งที่ไม่รู้เพิ่ม สิ่งไหนรู้แล้วก็ถือว่าเป็นการทบทวนความจำ ฮิ ชื่อหลักสูตรมันก็สื่อความหมายตรง แต่ว่าการเล...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1152
Ico48

ชอบ

Ico48
อาหาร 8 อย่าง ที่กินแล้วฟันขาว
ใน สาระทั่วไป
โดย โดเรม่อน
อาหาร 8 อย่าง ที่กินแล้วฟันขาว อยากฟันขาวต้องกินอะไร มีเทคนิคอย่างไรให้คราบอาหารหลุดลอกเรามาลองดู 8 มหัศจรรย์พิชิตฟันขาว เพื่อสุขภาพที่ดี ฟันขาวสวย แข็งแรง 1.สตรอเบอร์รี่แตกต่างจากเบอร์รี่สีเข้มอื่น ๆ เพราะสตรอเบอร์รี่จะไม่ทำให้ฟันเป็นคราบ แต่จะช่วยขัดฟัน ลองผสมแป้งทำเป็นครีมแล้วทาลงบนฟันสัก ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1263
12 มกราคม 2558
Ico48
ออมเงินแสนกันดีกว่า
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
สิ่งที่น่าสนใจในวันนี้...คือ การออม ในความคิดเห็นของอาเกา เมื่อเรามีเงินน้อย จะทำยังไงถึงจะมีเงินก้อนกับเค้าซะที วิธีง่ายๆ ที่เราจะทำได้ ก็คือ การออม ทริคง่ายๆ ที่ทำได้ ด้วยการเริ่มต้น ต้องตั้งเป้าหมาย ควรจะมีทั้งเป้าหมายในการเก็บเงินทั้งแบบระยะสั้น (ภายใน 3 เดือน ) และแบบระยะยาว (อาจจะภายใน...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1136
Ico48
Small_yoonaboy
yoonaboy
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 387
Ico48

ชอบ

Ico48
ปรับแรงดันให้กับ LEONICS UPS
ใน เทคนิคการซ่อมอิเล็กทรอนิกส์
โดย MK
เครื่องสำรองไฟ (UPS, Uninterruptible Power Supply) LEONICS รุ่น NB 2K25 ถูกส่งซ่อมด้วยอาการไม่สำรองไฟ หลังตรวจสอบพบแบตเตอรี่ทั้งหมดเสีย ลายวงจร และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางส่วนผุกร่อน ดำเนินการซ่อมตามที่พบเห็น แบตเตอรี่บวม บิดเบี้ยวเนื่องจากความร้อน วงจรอิเล็กทรอนิกส์หลังจากเปลี่ยนแล้ว ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4809
Ico48

ชอบ

Ico48
ครั้งเเรก...กับ...ความประทับใจ
ใน ศิษย์พี่หย่ายย
โดย ศิษย์พี่หย่ายย
ครั้งเเรก.....คือ.....การได้ทำงานครั้งเเรกในชีวิต....นำมาสู่....... ความประทับใจไม่เคยลืม สวัสดีค่ะ ขอรายงานตัวก่อนเลย เป็นน้องใหม่เพิ่งเข้ามาทำงานที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เเต่...เอ๊ะอะไร....ยังไง.....ยังจะเรียกว่าเป็นน้องใหม่ได้มั้ยนะ (ตอนนี้คนอื่นๆใหม่กว่าแล้วละซิ) ถ้าย้อนไปเมื่อสองเ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 1109
Ico48

ชอบ

Ico48
เหรียญกษาปณ์
ใน สาระทั่วไป
โดย โดเรม่อน
สวัสดีคะ เช้าวันจันทร์ เริ่มต้นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม โดเรม่อน มีเรื่องเกี่ยวกับเหรียญมาฝากคะ ^^ ‪"เหรียญกษาปณ์"เป็นเงินหน่วยย่อยที่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย ถึงแม้เหรียญกษาปณ์จะมีมูลค่า ไม่มากเท่ากับธนบัตรอีกทั้งมีขนาดเล็กและพกพายากกว่าธนบัตรแต่เหรียญกลับมีน้ำหนักมากกว่าธนบัตรเสียอีก เ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1304
Ico48

ชอบ

Ico48
7 เทคนิคคลายเครียดจากการทำงาน
ใน สรรค์สาระ
โดย LeeO
การมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานถือเป็นสิ่งดีที่ทุกคนควรทำ แต่ถ้าทำแล้วเกิดความเครียดจนเกินไปก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร และเมื่อมีความเครียดเกิดขึ้น นอกจากจะไม่ได้งานแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพของ คุณอีกด้วย อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย ความสุขลดน้อยลง ฉะนั้นการผ่อนคลายความเครียดเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2161
08 มกราคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
จัดกระเป๋าเดินทางให้พร้อมลุย
ใน สาระรอบตัว
โดย Baby
วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง หลังจากรอวันที่ได้ไปทริป พอถึงวันก่อนเดินทาง เชื่อว่าคุณ ๆ คงเตรียมจัดกระเป๋า ด้วยเกรงว่าจะเอาของไปไม่ครบ มีเคล็ดลับ จัดกระเป๋าไม่ให้พลาดของจำเป็น ครบครัน แบบกระเป๋าไม่ปริ มาฝาก 1. เลือกแบบของกระเป๋าให้เหมาะกับการเดินทาง กระเป๋าเดินทางมีหลายแบบหลากสไตล์ ซึ่งแต่ล...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1608
Ico48
อาเกา (Recent Activities)
08 January 2015 11:26
#101290

ขอรับพรนะจ๊ะ

อาเกา

Ico48

ชอบ

Ico48
เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
ใน ทั่วไปคร้าบ
โดย น้อง หะ-หมี P
ทุกๆปีถ้ามีโอกาสในวันปีใหม่ น้องหะ-หมีP ก็จะไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดพระธาตุ นครศรีธรรมราช และจะตื่นมาตักบาตรตอนเช้าเพื่อเป็นศิริมงคลต้อนรับปีใหม่ให้แก่ตัวเองและครอบครัวครับ แต่ปีนี้แปลกดีครับได้เห็นเงาพระธาตุด้วยครับ จริงๆอาจเกิดจากแสงสะท้อนพระธาตุแล้วไปกระทบกับก้อนเมฆทำให้มองเห็นเหมือนเงาหรือจะเกิ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1079