นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อาเกา
Ico64
นางสาว ดรรชนี สองประสม
นักวิชาการเงินและบัญชี
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

My Activities

24 December 2015
Ico48
คิดยังไง
in ขีดเส้นใต้...เอาไว้
By อาเกา
จากหน้างานค่ะ ต้องท้าวความกันก่อนจะเล่านะเออ... ที่ศูนย์เครื่องมือฯ น่ะ เปิดบริการให้ลูกค้าเข้าใช้ เครื่อง Plate และ Gel Doc ด้วยตนเอง ขึ้นว่า "ด้วยตนเอง" ทุกอย่างต้องดูแลกันเองนะจ๊ะ ฮิๆๆ เริ่มตั้งแต่การจองเครื่องผ่านทางระบบ Lab booking การเปิดประตูห้อง 24 ชั่วโมงเพื่อเข้าใช้เครื่องมือ และการเป...
Flowers: 10 · Comments: 1 · Read: 1026
Ico48
Small_112615860
china
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 390
Ico48
Small_19
china
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 620
23 November 2015
Ico48
ฟินเว่อร์กับลอยกระทง
in ขีดเขียน...อาเกา
By อาเกา
Lunch break @ SEC นานาสาระกันหลายเรื่องทีเดียว แต่มีหัวข้อที่น่าสนใจอยู่เรื่องหนึ่ง คือ "ใครจะไปลอยกระทงกันที่ไหน" คิดบวก เริ่มดังก่อนใคร (ขอเอ่ยถึงหน่อยนะจ๊ะ) เพราะอะไรน่ะหรือ ก็...รถติด...รถติด...รถติด....แล้วก็...รถติด แค่คิดตามก็เพลียหัวใจซะแล้ว แต่อาเกาไม่เครียดตามนะจะบอกให้ เพราะมี...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 1415
Ico48
Small_river5
river
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 403
Ico48
Small_river4
river
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 331
Ico48
Small_river3
river
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 339
Ico48
Small_river2
river
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 301
Ico48
Small_river1
river
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 363
Ico48
Small_emo
emo
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 334
Ico48

Likes

Ico48
Po-WiFi ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านระบบ Wi-Fi
in Service-Engineer
By Nobita
Po-WiFi ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านระบบ Wi-Fi ทีม วิศวกรจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington) ประสบความสำเร็จในการพัฒนาระบบ Wi-Fi รูปแบบใหม่ ที่สามารถส่งพลังงานผ่านสัญญาณ Wi-Fi มาเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์โมบายล์หรือ Gadget ต่างๆ เช่น กล้องขนาดเล็ก เซ็นเซอร์ หรืออุปกรณ์ Wearables โดยเรียก...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1103
Ico48

Likes

Ico48
การจัดซื้อจัดจ้าง
in LUX
By LUX
คราวที่แล้วคุยถึงเรื่องการสร้างสัมพันธภาพเชิงพันธมิตรกับผู้ส่งมอบ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในห่วงโซ่คุณภาพเพราะจะเป็นผู้ที่ทำให้เราได้ปัจจัยนำเข้าที่มีคุณภาพสู้กระบวนการทำงานของเรา ความสัมพันธ์กับผู้ส่งมอบนี้มาจากการจัดซื้อจัดจ้างซึ่งโดยทั่วไปมีสามประเภท คือ 1. ซื้อจากเจ้าเดียวเพราะเป็นธุรกิจผูกขาด หรื...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 833
Ico48

Likes

Ico48
ตัวเชื่อมวิเคราะห์แก๊สจากวัสดุใกล้ตัว Part I
in sec-discussion
By หัวกรวด
อาทิตย์ก่อนมีภาระกิจต้องไปเก็บตัวอย่างแก๊สนอกสถานที่ เนื่องจากถูกค้าไม่สามารถเก็บมาให้ได้จากข้อจำกัดของวิธีการและอุปกรณ์ บริษัทแรกสนใจวิเคราะห์กลุ่มแก๊สชีวภาพจากจากถังหมักระบบปิด จุดปล่อยแก๊สเป็นท่อ PVC ขนาด 3 นิ้ว (7.62 เซนติเมตร) และมีแรงดันพอสมควรที่จะสามารถนำแก๊สชีวภาพจากบ่อสู่ถุงเก็บแ...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 1573
Ico48

Likes

Ico48
หยุดใช้ 8 ศัพท์อังกฤษ ที่คนไทยใช้ผิดมาตลอด !!!!
in @บ้านใหม่ในรั้วเดิม
By เยลลี่อัดเม็ด!!
ภาษาอังกฤษถือ เป็นภาษาสากลที่ทั่วโลกใช้เป็นภาษากลางเพื่อการสื่อสาร ฉะนั้นภาษาอังกฤษถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและสำคัญในสังคมปัจจุบันนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ประโยคภาษาอังกฤษที่คนไทยฮิตติดปากกัน บางคำอาจเข้าใจใช้จนชิน โดยที่ไม่รู้ว่าฝรั่งเขาฟังไม่รู้เรื่อง จะมีคำอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค๊าาาา 1...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1451
Ico48

Likes

Ico48
ซ่อม pH Meter "Docu-pHMeter"
in งานซ่อมเครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
รับเครื่องจากส่วนราชการที่ให้ความไว้วางใจให้เราดูแล มาอย่างยาวนานซ่อมได้ ปิดงานไปตามใบแจ้งซ่อม ถึงวันนี้เราทำแล้ว เราซ่อมแล้วเสร็จแต่เราจะบริการให้นอกเหนือความคาดหมายมากกว่าการซ่อมแบบธรรมดา สิ่งนั้นคือ หาคู่มือ หากไม่มีมาให้ แนะนำการบำรุงรักษาอย่างง่าย เขียนเรื่องราวบอกเล่าวิธีการ...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 1196
Ico48

Likes

Ico48
การทดสอบความต้านทานต่อการเสื่อมสภาพ Ozone Aging Tester I
in บันทึกของฉัน คุณหญิงมิน
By PENNEE
การทดสอบ Ozone เป็นการทดสอบความต้านทานของยางวัลคาไนซ์ต่อการแตกหรือแสดงถึงการเสื่อมสภาพด้วย ozone ภายใต้โหมด static และ dynamic โดยกำหนดปริมาณความเข้มของโอโซน ความต้านทานต่อโอโซนนั้นขึ้นกับความแตกต่างของ condition ของยาง รวมถึง ความเข้มข้นและอุณหภูมิของการทดสอบด้วย การทดสอบจะอยู่ในรูปแบบการทดส...
Flowers: 6 · Comments: 0 · Read: 1076
Ico48

Likes

Ico48
ซีโอดี (Chemical Oxygen Demand, COD)
in ของฝากจากทำงาน
By ยักษ์สวย
หลายวันที่ผ่านมายักษ์สวยได้เข้าเกี่ยวข้องกับการทดสอบ COD มากขึ้น จึงได้ลองหาข้อมูลมาอ่านเอาไว้เพิ่มพูนความรู้ประกอบจะได้เข้าใจได้อย่างถ่องแท้มากขึ้น ค่าซีโอดีเป็นการวัดปริมาณออกซิเจนที่นำไปใช้ในการสลายสารอินทรีย์ที่มีในตัวอย่างน้ำได้เป็นคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ โดยใช้สารเคมีซึ่งมีอำนาจในการออกซิ...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 963
Ico48

Likes

Ico48
Lateral Flow test
in งานวิจัยทางด้าน Molecular
By คิดบวก
Lateral Flow test ทุกองค์ประกอบสำคัญทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Sample pad ตัวอย่างของเราที่จะใช้ 2. Conjugate released pad ส่วนที่อยู่ของ for Gold conjugate+ recombinant protein 3. Membrane (Large pore-size nitrocellulose membrane)ส่วนนี้สำคัญเพราะปัจจัยขนาดรูของตัว membrane เหมาะสมสำหรับโป...
Flowers: 7 · Comments: 0 · Read: 1166
Ico48

Likes

Ico48
บริการที่เป็นเลิศ (Customer Service Excellence)
in พูดถึงคุณภาพกันหน่อยน่ะ
By pompom
ในงานบริการลูกค้าที่หลายๆ องค์กรกำลังดำเนินการอยู่นั้น มักจะมีคำถามของผู้ประกอบการว่า ทำอย่างไรถึงจะทำให้องค์กรของเรา มีบริการที่ดี มีลูกค้าที่ชม บอกปากต่อปากว่าให้มาที่เรา ลูกค้ามาแล้วรู้สึกประทับใจ จนทำให้เกิดแบรนด์ในบริการ อันจะส่งผลต่อ แบรนด์ขององค์กร แน่นอนว่าทุกๆ องค์กรต้องการให้เกิดภาพ...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 803
02 October 2015
Ico48
Tell Me More อีกแล้วค่ะ
in ขีดเขียน...อาเกา
By อาเกา
ศูนย์ฯ จัดให้... ภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากร คิดว่าจะรอดแล้วค่ะ ไม่ต้องเรียนแล้ว อยู่ๆ น้องๆ ก็แจ้งว่ามีชื่ออาเกาต้องเรียนอีกในครั้งที่ 2 อาเกาได้แต่กุมขมับเลย เดือนกันยายนเป็นเดือนวิปโยคสำหรับพวกต้องปิดงบประมาณแล้วยังต้องหาเวลามาสอบ tell me more อีก อยากจะร้องไห้แล้วน่ะ อยากสารภาพเลย ไม่มีเวลาสอบ...
Flowers: 8 · Comments: 1 · Read: 890