นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อาเกา
Ico64
นางสาว ดรรชนี สองประสม
นักวิชาการเงินและบัญชี
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

05 มีนาคม 2555
Ico48

นางอัปสรสวยมากกกกก...แต่ว่าไปกับใครหง่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
๑๓. ปราสาทธมมานนท์ (Thommanon)
ใน ๋My Journey : Inter
โดย sukit
ปราสาทหลังนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าใครเป็นผู้ให้สร้าง แต่คาดว่าสร้างในสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ ๒ ปราสาทนี้อยู่ทางทิศเหนือของเมืองเสียบเรียบ ห่างจากเมืองประมาณ ๑๕ กิโลเมตร ใกล้กับประตูเมืองพระนครธมทางทิศตะวันออก จุดที่น่าสนใจของปราสาทหลังนี้คือ ภาพสลักหิน (เช่น รูปบุคคลขี่สัตว์สี่เท้า [1]) โดยเฉพ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2472
Ico48

คุณน้องขา...มีผู้ใด๋ชวนเวียนเทียนรึยังจ๊ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
วันมาฆบูชา (7 มี.ค.55)
ใน ทั่วไป
โดย หัวกรวด
วันมาฆบูชา ในภาษาบาลีอ่านว่า “มาฆปูชา” และ “มาฆบูชา” ย่อมาจาก “มาฆปูรณมีบูชา” ซึ่งหมายถึง การบูชาในวันเพ็ญกลางเดือนมาฆะ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาเ นื่องจากเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้น เมื่อ 2,500 กว่าปีก่อน องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2389
Ico48
อาเกาเปลี่ยนบรรยากาศทำงานจ๊ะ
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
วันนี้...อาเกาได้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน เป็นครั้งแรกนะนี่...ที่ได้มานั่งที่หน่วยบริการชุมชนฯ Big C Extra มันแปลกๆ ดีน่ะ เป็นบรรยากาศยามเช้าแนวแนวเงียบสงบ ไม่มีสิ่งรบกวน ไม่มีแรงกดดัน เหมือนว่า วันเวลาไปแบบสบาย สบาย ไม่ต้องเร่งรีบอะไร ผู้คนที่นี่ก็ใจดี ตั้งแต่เดินเข้ามาที่ห้าง ร้านข้างๆ ก็ยิ้ม ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2226
Ico48
Small_20th_01
theBoys
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1090
Ico48

งั้นนนน...อาเกาต้องเริ่มสะสมตังค์ให้น้องซะแล้ว

Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกแห่งท้องนา บ้านเรา #01
ใน บันทึกทั่วไป
โดย ServiceMan
ขอเริ่มบันทึกบ้านๆ ด้วยบันทึกนี้ ผมเป็นคนพัทลุง เกิดที่พัทลุง แม้บ้านจะอยู่ในอำเภอเมือง แต่ตัวเมืองพัทลุงก็เล็กนิดเดียว ออกจากตลาด เสกัก ไปทางลำปำ เลี้ยวขวาไปควนกุฏ เลี้ยวขวาอีกที ไม่นานก็ถึงบ้าน ด้วยงานในหน้าที่และค่าน้ำมันที่แพงขึ้นทุกวัน จึงไม่ได้กลับบ้านบ่อยนัก และทุกครั้งที่กลับบ้าน ผมมักจะ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 11 · อ่าน: 4105
Ico48

ชอบ

Ico48
ติดจอมากเกินไป จะเกิดอะไรกับชีวิต
ใน บันทึกทั่วไป
โดย พี่งาม
บ่อยครั้งที่เราหลงไปกับโลกในจอตรงหน้า จนลืมว่าชีวิตจริงก็มีอะไรที่น่าสนใจและ น่าเรียนรู้อีกมาก การอยู่หน้าจอเกือบตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นจอโทรทัศน์ จอคคอมพิวเตอร์ จอมือถือ นอกจากจะทำให้เราสูญเสียความสามารถในการปฏิบัติสัมพันธ์กับคนที่อยู่ข้าง ๆ แล้ว ในที่สุดเราก็จะสูญเสียความสามารถในการอยู่กับ ตัวเองไ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1888
03 มีนาคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
นักวิทยาศาสตร์กับการเป็นอาจารย์พิเศษร่วมสอน ภาคพิเศษ
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
จากบันทึก นักวิทยาศาสตร์กับการเป็นอาจารย์พิเศษร่วมสอน จากที่สอน lecture HPLCไปแล้วเมื่อ 20 ม.ค. 55 หลังจากนั้นวันที่ 4 ก.พ. 55 ดาดา ได้สอน Lab อีกครั้งตั้งแต่ 13.00 -15.30 น. ในการลง lab ปฏิบัตินั้น นักศึกษามีความตั้งใจดีที่จะเรียนรู้ ระหว่างการเรียนมีการแลกเปลี่ยนความรู้ สอบถาม ข้อสงสั...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1959
Ico48

ชอบ

Ico48
กินอย่างไรช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล
ใน Knowledge-Mon
โดย MoN_Takan
เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาบุคลากรของศูนย์เครื่องมือฯได้ไปตรวจสุขภาพประจำปี ผลปรากฏว่าส่วนใหญ่แล้วมีระดับคลอเลสเตอรอลในร่างกายสูง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมาจากการรับประทานอาหาร เรามาดูกันน่ะค่ะว่าเราจะรับประทานอาหารอย่างไรให้ระดับคลอเลสเตอรอลในร่างกายต่ำลง อาหาร 9 อย่างที่ช่วยให้ระดับคลอเ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2324
Ico48

กำลังต้องการท่าออกกำลังขาพอดีเลยค่ะ อาเกาขอลองเอาไปปฏิบัติน่ะค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
โยคะในที่ทำงาน
ใน E-book
โดย เอสเค
E-Books: เรื่องที่ 46ชื่อเรื่อง:โยคะในที่ทำงานนำเสนอโดย: รูปภาพและคำบรรยายวิธีปฏิบัติรายละเอียดเนื้อหา:- คลายอาการตึง เมื่อยที่ขา- บรรเทาอาการเมื่อยไหล่- ปวดเมื่อยคอ หลังส่วนบน- ปวดเอว- บรรเทาอาการเมื่อยหลัง- คลายเมื่อย ลดเอว- ลดอาการตึงที่ไหล่ และเลือดมาเลี้ยงที่บริเวณหน้ามากขึ้น- โยคะอาสนะสำหรั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2996
Ico48

ชอบ

Ico48
ภาควิชาเป็นเหมือนครอบครัว?
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
ผมมีความคิดว่าที่ทำงานเป็นเสมือนบ้านที่สอง และเพื่อนร่วมงานเป็นเหมือนดั่งครอบครัวเดียวกันมานานแล้ว แม้จะกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่เราก็จะอยู่ร่วมกันต่อไป บ้านตะวันออก..เป็นสมุดบันทึกที่ผมสร้างขึ้นก่อนที่จะกลับมาทำงานที่ภาควิชา..มีนัยยะในใจ 2 ประการ ด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่จะพบกับแสงแดดตอนเช้า กับ ลั...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1931
Ico48

โป้งแล้วกับพี่สาว ไม่เห็นให้อาเกาบ้างเลย

Ico48

ชอบ

Ico48
วอเตอร์เครส ผักมหัศจรรย์
ใน สุขภาพดีไม่มีขาย
โดย ลูกหว้า
ได้ผักอะไรมาไม่รู้ ประมาณ 2-3 กำมือจากพี่สาว ก็เลยเข้าไปหากับ อ. goo ปรากฎว่า เป็นผัก watercress ก็คุ้นๆ หู เคยดูในรายการ เป็น อยู่ คือ แต่ก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียด หาไปหามา ปรากฎว่ามันมีประโยชน์มากมายเกินคาดเลย ก็เลยเอาไปลงในกระถาง วอเตอร์เครส เป็นพืชชอบน้ำ ยิ่งน้ำขังยิ่งดี แต่ช่วงนี้อากาศร้อน ที่...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 5230
24 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ผดา..จะกินเด็กก็ไม่บอกกันเลยน่ะ

Ico48

ถ้าบอกแล้วจะตามมั้ย...กลัวเป็นข่าว..นะตัวเอง

Ico48

อาเกา...ก็อยู่กลุ่มเดียวกับ wawa น่ะ

Ico48

ผดาขา...น้องถูกรังแก ขอไปหาอะไรกินให้หายแค้นก่อนแล้วค่อยคิดหาเวลาไปออกกำลังกายนะจ๊ะ