นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อาเกา
Ico64
นางสาว ดรรชนี สองประสม
นักวิชาการเงินและบัญชี
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

30 มีนาคม 2555
Ico48

  รวมพลังสู้กันดีกว่า

Ico48
Small_65
bird
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1069
Ico48

ชอบ

Ico48
ความกลัว
ใน สาระทั่วไป
โดย HS9OCB
ความกลัว... ที่มาของรูป : http://image.zazana.com/images/10987111684.jpg เมื่อไรที่คนถูกกระตุ้นด้วยความกลัว เขาอาจตัดสินใจกระทำอย่างรีบเร่ง จนขาดความคิดที่รอบคอบ เช่น บางคนกลัวไปทำงานไม่ทัน เร่งรีบจนเกิดอุบัติเหตุ พ่อแม่และเด็กนักเรียนกลัวจะสู้คนอื่นไม่ได้ จึงต้องตัดสินใจเลือกเข้าโรงเรียนกวด...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1957
Ico48

ชอบ

Ico48
การสร้างทุนทางสังคมและวัฒนธรรม
ใน สาระทั่วไป
โดย HS9OCB
ทุกๆ คนย่อมได้รับการอบรมศีลธรรมและจริยธรรมจากทั้งทางโรงเรียนและทางบ้าน ได้รับการสอนให้ซื่อสัตย์สุจริตต่อหน้าที่ ให้มีน้ำใจนักกีฬา ไม่เอารัดเอาเปรียบคนอื่น เคารพต่อกฎระเบียบข้อบังคับและกฏหมายบ้านเมือง แต่พอถึงต้นปี 2549 เป็นต้นมา เกิดเหตุการณ์ที่ชวนให้เกิดข้อสงสัยว่าพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เกิดขึ้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1908
Ico48
Top 5 ผลไม้ชะลอวัย
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
รายงานข่าวเช้าจากสำนักงานเลขานุการ ไม่อยากเชื่อเลยว่าวันนี้อาเกาจะเป็นคนมาเปิดประตูสำนักงาน (แหะๆๆ รู้สึกจะเปิดเผยไปหน่อยว่ามาสายทุกทีเลยนะเรา) ตอนแรกก็งงๆ อยู่ เอ๋..เกิดอะไรขึ้น จนถึงเวลาทำงาน น้องๆ ก็มาทำงาน แต่ขาดพวกพี่ๆ ยังไม่มา นึกขึ้นได้ว่า อ๋อ พวกพี่เค้าลากันนี่น้า มิน่าห้องเงียบจังเลย ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1561
Ico48

ตอนพูด กับตอนเขียน ไม่แตกต่างกันเลย เพราะไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ทำไมเป็นยังงี้น่ะ...น้องไข่พะโล้

29 มีนาคม 2555
Ico48
การเงินจุกจิก...ตอน พ่อค้าแม่ค้าไม่มีใบเสร็จรับเงิน ทำยังไงดีเอ่ย
ใน ขีดเส้นใต้...เอาไว้
โดย อาเกา
เคยไหม...ที่เราต้องรับหน้าที่ออกไปซื้อของแทนเจ้าหน้าที่พัสดุ แล้วนะจังฮังงง เมื่อเหล่าพ่อค้าแม่ค้าบอกว่าไม่มีใบเสร็จรับเงินน่ะ โดยเฉพาะบริเวณตลาดเกษตร ตลาดกิมหยง แผงทอง และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วรู้ไหมว่าเราต้องยังไงบ้างเพื่อแก้ไขสถานการณ์นี้ (ตอบถูก ไม่มีรางวัลให้นะจ๊ะ) 1. ซื้อของมาเถอะ แต่อย่าล...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2454
Ico48
อาเกา (Recent Activities)
29 March 2012 11:04
#76219

วิธีการเยี่ยมไปเลย แต่ถ้าทำที่ศูนย์เครื่องมือฯ จะรอดจากการถูกแกล้งไหม

Ico48

ไม่ต้องอิจฉา...เมื่อวานอาเกาก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้กับลูกหว้าเกี่ยวกับ blog มาแล้ว ว่าแต่กล้ามาหาอาเกาไหมล่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
เดินถอยหลัง ช่วยฝึกสมองได้
ใน สุขภาพดีไม่มีขาย
โดย ลูกหว้า
ส่วนใหญ่งานที่เราทำกันอยู่ทุกวัน เป็นงานประจำ โดยจะใช้สมอง ณ ตำแหน่งเดิมๆ (หรือไม่ได้ใช้เลย เอ๊ะยังไงกันนี่) มีวิธีง่ายๆ ที่ช่วยในการฝึกสมองให้เฉียบแหลมขึ้นคือ การเดินถอยหลัง มีการทดลองให้อาสาสมัครฝึกเดินถอยหลัง ผลการวิจัยพบว่าช่วยให้คนเหล่านั้นทำงานยากๆ ได้เร็วขึ้น ทั้งนี้เป็นเพราะการเดินถอ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2383
28 มีนาคม 2555
Ico48
การเงินจุกจิก...ตอน ใบเสร็จรับเงินของฉัน
ใน ขีดเส้นใต้...เอาไว้
โดย อาเกา
นานมาแล้ว...อาเกาไม่ได้เล่าเรื่องหน้างานซะเท่าไร่ (โอ้ว่า..มันเครียดมากกกก) แต่วันนี้อาเกามีมุมมองใหม่ๆ กับการทำงานแล้วเลยมีอารมณ์สร้างสรรค์งานเขียนเกี่ยวกับเรื่องราวการเงินและบัญชีให้ง่ายต่อการเข้าใจกับทุกคน วันนี้...อาเกาได้ตั้งประเด็นเรื่อง "เวลาที่เราไปซื้อของมาแล้ว และนำใบเสร็จรับเงินมาเ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2310
26 มีนาคม 2555
Ico48
เมื่อแม่ทัก...ลูกต้องเชื่อฟัง
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
หลายวันก่อน...อาเการู้สึกปวดหัวเข่า เลยวิตกคิดว่าตัวเองจะเป็นโรคเก๊าท์รึเปล่า เพราะจากที่ได้ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล มอ. ปรากฎว่าผลตรวจของกรดยูลิค ได้ 6% เมื่อเทียบกับมาตรฐานให้อยู่ในช่วง 3.4 - 7% (อีกนิ้ดด..เดียว เกือบได้พบหมอซะแล้ว) พอวิตกมากกกก...แต่ก็ยังไม่คิดจะทำอะไร เลยได้แต่บ่น บ่น และ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 4344
22 มีนาคม 2555
Ico48

อ๋อออ...เข้าใจน่ะคับบบบ คุณแฟนคลับ SNSD

Ico48
นอนดึกแล้วหิวทุกที
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
จากคนนอนดึก เคยไหมเวลาที่เรานอนดึกเมื่อไรจะรู้สึกหิวมากกกกในเวลานั้น ขอบอก...อาเกาเป็นทุกทึเลย เพราะฉะนั้นในตู้กับข้าวจะมีบะหมึ่สำเร็จรูปหลายยี่ห้อเลยเก็บสต็อคเอาไว้ (ตอนน้ำท่วมก็ได้มาม่าพวกนี้แหล่ะถึงเอาตัวรอดได้แต่มื้อเชียวน่ะ...อันนี้ไม่ได้โม้) แต่นานวันเข้ารู้สึกว่ารอบเอวจะเพิ่มขึ้นด้วยมาน่...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3911
Ico48
หุ่นแบบนี้...ออกกำลังกายแบบไหนดีน่ะ
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
กรี้ดดด...น่ารักจังเลยน่ะยุนฮาSNSD เออ...ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเค้าหรอกก็แค่อาเกาชอบรูปน่ะ วันนี้อาเกาขอต่อยอดจากพี่ผดานิดหนึ่ง ที่เกริ่นถึงเรื่องข้อดีของการออกกำลังกาย อาเกาอ่านแล้วต้องพยักหน้างึกๆๆ เห็นด้วยจ๊ะกับพี่เค้า อาเกาเลยมีเคล็ดลับดีๆสำหรับคนที่มีเป้าหมายอยากได้รูปร่างสวยงามเพิ่มพร้อมกับท...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3411
Ico48
Small_newyoona
yoona
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1715
Ico48

มิน่า..2 วันมาแล้วที่ไปออกกำลังกายตอนเย็น ยังสงสัยอยู่เลยทำไมง่วงนอนเร็วจังปกติจะนอนเที่ยงคืน เมื่อคืนอดดูรายการคนอวดผีเลย เดี๋ยวไปอัพเดทใน youtube ดีกว่า

Ico48

ชอบ

Ico48
ข้อดีของการออกกำลังกาย
ใน งานเอกสาร
โดย ผดา
การออกกำลังกายสม่ำเสมอทำให้ทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี ข้อดีของการออกกำลังกายคือ 1. ช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง สมองก็เหมือนกับอวัยวะส่วนอื่น ๆ ที่มีการเสื่อมลงตามวัย แต่การออกกำลังกายช่วยชะลอความเสื่อมของสมองได้ ทำให้สามารถคิดและจดจำได้ดีกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายนอกจากนี้การออกกำลัง เป็นประจำ ยังทำใ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1935
Ico48

ผดา...ทำแล้วจะมีหนุ่มรู้ใจกะเค้าซะคนไหมค่ะ แต่ไม่เอาหนุ่มๆ ที่ศูนย์ฯ น่ะ ลื่นยังกะปลาไหล