นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อาเกา
Ico64
นางสาว ดรรชนี สองประสม
นักวิชาการเงินและบัญชี
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

28 มิถุนายน 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
จะนิ่ง...ไม่นิ่ง
ใน ทั่วไป
โดย tiny apple
วันนี้ได้มีโอกาสสอนน้องฝึกงานอีกแล้ว เนื่องด้วยนักศึกษาฝึกงานของเราขณะนี้ มาจากภาควิชาฟิสิกส์ ถ้าใ้ห้พิจารณาก็น่้าจะเกี่ยวข้องกับเครื่อง XRD XRF เป็นหลัก ช่วงนี้นักวิทย์หลายคน รวมถึงผู้รับผิดชอบเครื่อง XRD XRF ต้องช่วยกันทำเล่มงานวิจัยที่ช่วยกันทำมาหลายปีให้เสร็จสมบูรณ์เสียที เลยไม่มีเวลาได้สอ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 16
Ico48

ชอบ

Ico48
รายงานการศึกษาด้วยตนเองเครื่อง HPLC 1200
ใน รายงานอบรม-บันทึกช่วยจำ
โดย DaDa
จากที่ศูนย์เครื่องมือได้รับบริจาคเครื่อง HPLC มาจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร และดำเนินการติดตั้งเพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ทันเวลาแล้ว ผู้รับผิดชอบดูแลเครื่อง HPLC ดังกล่าว ซึ่งก็คือ นักวิทยาศาสตร์หนึ่งในนั้นคือ DaDa จำเป็นต้องรับการฝึกอบรมการใช้เครื่องมือดังกล่าวด้วยเนื่องจากเป็นเครื่องมือรุ่นใหม่ก...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 14
Ico48

ชอบ

Ico48
โอกาสในการพัฒนาระบบงาน
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
ช่วงนี้งานเร่งด่วนเข้ามามาก และงานที่สำคัญและเร่งด่วนนั้นจะต้องพยายามทำให้เสร็จภายในกรอบเวลาที่กำหนดไว้ ก่อนที่จะสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ เมื่อผมตรวจสอบงานสำคัญที่ต้องทำก็พบว่ามี 2 งานเร่งด่วน คือ 1. การทบทวนวิสัยทัศน์ของศูนย์เครื่องมือฯ และ 2. การกำหนดข้อได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำผลลัพธ์ส่งต่อใ...
ดอกไม้: 16 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2116
27 มิถุนายน 2555
Ico48
Small_candy
candy
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2404
Ico48
สาระดีดี...จากเกมส์โชว์
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
ต้องยอมรับกันแล้วว่าปัจจุบันรายการโทรทัศน์มีให้เลือกหลากหลาย บางทีเราก็เล่นกดรีโมทเปิดดูกันทุกเรื่อง แบบว่าโฆษณาไม่ต้อง ขอดูแต่ละคร ซึ่งช่วงนี้...ที่บ้านไม่ค่อยสนใจละครซะเท่าไร แต่พอเวลาดี 21.30 น. เท่านั้นแหล่ะ หม่ะม้าเริ่มมายึดรีโมททีวีแล้วเปิดช่อง Modern 9 TV เพื่อจะดูรายการ "ราชรถมาเกย" ทำใ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2538
Ico48
Small_koro
koro
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3116
Ico48

ชอบ

Ico48
จะกลับก็ไม่ได้.....จะไปก็ไปไม่ถึง
ใน science-equipment
โดย DaDa
ปัญหาจุกจิกของHPLC หลายวันมาแล้วมีผู้ใช้งานเครื่องที่เคยผ่านการอบรมการใช้เครื่อง HPLC แบบหน้าเครื่อง (ตัวต่อตัว)โทรมาสอบถามปัญหาระหว่างการใช้เครื่อง (อบรมที่ศูนย์ฯกลับไปใช้ที่หน่วยงาน)ปัญหาที่เจอคือ ระหว่างการไล่ฟองอากาศจากระบบก่อนการติดตั้งคอลัมน์พบว่า line ของ Mobilephase มีฟองอากาศตลอดเวลา โด...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2279
26 มิถุนายน 2555
Ico48
ปวดหัวเรื่องงาน...กับเวลาที่ไม่เพียงพอ
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
หลายครั้งเหลือเกินกับความคิดที่เหนื่อยและล้ากับงานที่อยู่ในความรับผิดชอบ ด้วยปริมาณงานที่มีมากมาย บวกกับมีเจ้าหน้าที่การเงินเพียงคนเดียวในหน่วยงาน ทำให้ชิ้นงานหลายอย่างทำไม่ทันกับเวลาที่วางไว้ ถึงแม้อาเกาจะใช้เวลาในวันหยุดแล้วก็ตามที การแก้ไขปัญหาเรื่องเหล่านี้อาเกาไม่ได้หวังว่าจะมีวิธีแก้ได้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1865
Ico48

ชอบ

Ico48
ลูกค้าจองส่งตัวอย่างทดสอบ SEM
ใน ของฝาก...จากพัสดุ
โดย พี่งาม
เมื่อลูกค้าโทรศัพท์เข้ามาเพื่อจองเวลาทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่อง SEM จะทำอย่าง (ลูกค้าแจ้งว่าเป็น SEM รุ่นไหนก็ได้) ปัจจุบันศูนย์เครื่องมือฯ มีเครื่อง SEM สำหรับให้ลูกค้าส่งตัวอย่างโดยให้นักวิทยาศาสตร์ทำการทดสอบให้ 2 เครื่อง คือ SEM5800 และ SEM-Quanta ดำเนินการดังนี้ 1. เข้า LAB-Booking 2. ตรวจ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1737
25 มิถุนายน 2555
Ico48
เป็นแค่ผู้ปกครอง ไม่ใช่พ่อแม่
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
ในวันหยุดที่ผ่านมา...มีโอกาสได้ต้อนรับครูที่ปรึกษาของพี่โอม (หลานชายคนนี้คนเดียวววว) ซึ่งพี่โอมก็ได้บอกล่วงหน้าแล้วว่าจะมีคุณครูมาเยี่ยมที่บ้านของลูกศิษย์ ตอนแรกอาเกาก็ฟังผ่านผ่านน่ะ แล้วสะกิดใจติ้ดหนึ่งว่า หลานชายสุดเลิฟบอกเลขที่บ้านใครอ่ะ ระหว่างบ้านแม่ของพี่โอม กับบ้านของอาเกา คำตอบที่ได้รับ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1968
21 มิถุนายน 2555
Ico48
คนของการเงินรวมกลุ่มทำ COP
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
เช้านี้...ตื่นขึ้นมางัวเงียไปหน่อย แต่มันเป็นวันทำงานนี่น่ะ เอาละ...เริ่มต้นวันใหม่ทั้งที สู้ สู้ เข้าไว้ (ให้กำลังใจตัวเองไว้ก่อน) วันนี้ฤกษ์ดี ...อาเกาได้ลุกออกจากเคาน์เตอร์การเงินบ้างอ่ะน่ะ แต่ไปไหนไม่ไกลหรอก ไปแค่ที่ สนอ. เพื่อเข้าร่วมประชุม COP ของการเงิน หรือจะเรียกกันว่า ชุมชนนักปฏิบัต...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2441
Ico48

ใช่ ใช่ เลย ทั้งสองคน...ต้องจำไว้ จาก Auditor

20 มิถุนายน 2555
Ico48

ใช่เลย นี่คือผึ้ง และเธอ...ทำให้อาเการู้จักกับการช้อปปิ้งแบบที่ไม่ต้องเหนื่อยเลยกับ Friday

19 มิถุนายน 2555
Ico48
จนมุมกับภาษาอังกฤษ
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
วันนี้เป็นอีกหนึ่งวัน....ที่ยุ้งยุ่งกันมาตั้งแต่เช้า อยากจะบอกว่าเรามีแค่สองมือ กับหนึ่งมันสมองน้าาา จะรับไม่ไหวแย้ว แต่ยังไงงานบริการก็ต้องยิ้มรับสู้เสมอ ดูเหมือนจะจบดีแล้วน่ะวันนี้ แต่พอเงยหน้าพบกับลูกค้าต่างชาติในตอนใกล้เลิกงาน ก็เห็นเค้าถือหลอดบรรจุตัวอย่างมาเรียบร้อยเชียว อาเกาหมายหัวเลย ล...
ดอกไม้: 15 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 2753
Ico48
Small_yellow
yellow
โดย อาเกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1506
Ico48

สงสัยคุณทดแทนในข้อแปด ลุกขึ้นยืนแ้ล้วเดิน เดิน ....เดินไกลมาถึงห้อง ใครเอ่ย

Ico48

ชอบ

Ico48
เวลางาน กะ งานที่ทำ
ใน work-mind
โดย Kanom Phing
อ่าน บันทึก ของอาเกาแล้วรู้สึกสงสารจังที่ไม่ผู้ช่วยการเงินซะที ทั้ง สนล. รู้สึกว่าเค้าจะมีผู้ช่วยกันทั้งน้านนนนนนน (ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้ช่วยจะช่วยแบ่งเบาหรือเพิ่มภาระ 555) บางคนมีภาระงานหลายอย่าง เคยคิดกันบ้างมั้ยว่าวันๆ เราทำงานอะไรไปบ้าง มีเนื้องานอะไรบ้าง อะไรที่คิดว่าทำไม่ทันบ้าง บางวันยุ...
ดอกไม้: 14 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1999
Ico48

ชอบ

Ico48
ใจบริการ
ใน งานเอกสาร
โดย ผดา
ใจบริการ งานบริการ เป็นงานที่ออกมาจากใจที่ ไม่เสแสร้งจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ ยิ้มแย้ม กล่าวทักทายสอบถามความต้องการ และกระตือรือล้นที่จะให้บริการ จะทำอย่างไรให้ลูกค้าพึงพอใจเมื่อมาใช้บริการกับเรา หลักๆต้องใช้ตัวเราเป็นที่ตั้ง คือ เอาใจเขามาใส่ใจเรา เพราะความต้องการหลักๆเมื่อเราไปใช้บริการก็เหมือนๆก...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1512
Ico48

ชอบเหมือนกันค่ะ วันก่อนเพิ่งได้โหลดเพลงนี้มาด้วยอ่ะ