นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อาเกา
Ico64
นางสาว ดรรชนี สองประสม
นักวิชาการเงินและบัญชี
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

My Activities

01 May 2014
Ico48

Likes

Ico48
ดัชนีวัดความสุข
in NoIIKuNG
By NoIIKuNG
องค์ประกอบการสร้างความสุข 5 ด้าน 1. การบริหารเวลา แต่ละคน ต่างมีเวลาวันละ 24 ชั่วโมงเท่าๆ กัน แต่เรามักจะได้ยินคำพูดที่ว่า “ไม่มีเวลา” อยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ เพราะบางคนใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการทำงาน จนไม่ได้พักผ่อน หรือให้เวลากับตัวเอง และคนรอบข้าง ดังนั้น ...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 1216
Ico48

อยากมีคนออกกำลังกายด้วย

Ico48

Likes

Ico48
ออกกำลังกายยามเย็น
in เรื่องเล่าจากห้องแล็บ
By พี่พล
วันนี้เรื่องเล่าจากห้องแล็บ ขอเชิญชวนทุกท่านมาออกกำลังกาย กันค่ะ มีคำกล่าวที่ว่า "สุขภาพดีไม่มีขาย หากอยากได้ต้องออกกำลังกาย" ระยะนี้อากาศจะร้อนกว่าปกติซักนิดนึง แต่ในตอนเย็นๆ รอให้แดดร่ม ลมตก จะคลายร้อนลงได้บ้าง ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะกับการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง หากท่านใดว่างและสนใจ ก็ขอเชิ...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 1111
Ico48

Likes

Ico48
น้ำตก
in Incubator made in PSU
By kk
ทำไม น้ำตก มันช่างดูสวยนัก........ เพราะว่า น้ำตกบนชั้นสูงสุด มันรู้จักแบ่งปันมาให้ ชั้นๆ ต่อๆกันมามันจึง เป็น น้ำตก แห่ง ธ ร ร ม ที่รู้จักการ ให้ และ แบ่งปัน เป็นน้ำตก แห่งน้ำใจ
Flowers: 11 · Comments: 0 · Read: 1732
Ico48

Likes

Ico48
ไวรัสเมอร์ส-โควี อาจไม่ไกลตัวอย่างที่เราคิด
in ทั่วไป
By ยูชอนมิน
ตอนนี้เรื่องฮอตอีกเรื่องก็คือการระบาดของไวรัสเมอร์ส-โควี ในตะวันออกกลาง เราอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ตอนนี้พบการติดเชื้อและเสียชีวิตของผู้ป่วยชายชาวมาเลเซีย วัย 54 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับจากการแสวงบุญที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเราก็มีชายแดนติดกันอยู่ รวมถึงประชากรในภูมิภาคส่วนนี้ของเราก็จะม...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 1518
Ico48

Likes

Ico48
ชีวิตในวัยเด็กกับครอบครัว
in เมื่อสายลมพัดผ่าน ก็คิดถึงกันบ้างนะ
By สายลม ^_^
เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีตช่วงหลายๆปีที่ผ่านมาชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนแปลงไปเยอะเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องชีวิตครอบครัว เมื่อตอนเด็กๆช่วงที่เรียนประถมสายลมจำได้ว่าต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่ตี 5 ตื่นมาถึงก็ต้องหุงข้าวก่อนเลย ส่วนแกงไม่ต้องแม่ทำเผื่อไว้ตอนค่ำแล้ว จากนั้นต้องไปให้อาหารไก่ซึ่งเลี้ยงไว้จำนวน 2 ...
Flowers: 19 · Comments: 5 · Read: 1487
Ico48

Likes

Ico48
Happy Healthy สุขภาพดีมีสุข
in ทั่วไป
By MK
เมื่อพูดถึงสุขภาพดีเราอาจจะหมายถึง สุขภาพจิตดี และ สุขภาพร่างกายที่ดี ถ้าทั้งสองสิ่งนี้ดีเราก็มีความสุข แล้วทำอย่างไร? หลายท่านคงมีกลไกเฉพาะตัว แต่สำหรับตัวผมเองแล้วมองว่าตัวเราก็คือระบบ ที่จะรับเอาสิ่งต่างๆ เข้ามาดำเนินการแล้วก็ตอบสนองออกสู่ภายนอก หากต้องการให้สุขภาพจิตดีก็ต้องพยายามรับรู้แต่...
Flowers: 14 · Comments: 2 · Read: 1240
30 April 2014
Ico48

อยากเห็นภาพจัง

Ico48

Likes

Ico48
Happy family
in งานเอกสาร
By ผดา
ช่างวันสงกรานต์ที่ผ่านมาจะครึกครื้นเป็นพิเศษ ทั้งลูก หลาน เหลน กลับไปเยี่ยมบ้านแม่นั่งเคี้ยวหมากปากแดงนั่งรออยู่หน้าบ้าน ปกติบ้านจะเงียบเพราะอยู่กันแค่ 3 คน แต่วันนี้ไม่ใช่ รวมญาติแล้วประมาณ 20 คน เป็นธรรมดาหน้าเทศกาลพบญาติพี่น้องก็มีการเลี้ยงสังสรรค์ เมนูเย็นวันนั้นประกอบด้วย หอยแครงลวก ลูกช...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 1317
Ico48
พ่อสอนลูกสาว
in ขีดเขียน...อาเกา
By อาเกา
หน้าร้อนนี้ ยังมีความสุขที่อยากบอกต่อน่ะ เมื่อวันหนึ่ง อาเกาเห็นล้อรถยนต์ของตัวเองอ่อน ก็ลองตรวจดูว่ายางรั่ว หรือโดนตะปู และแล้วก็โดนจนได้ ตะปูตัวโต๋โต ดีน่ะที่เจอตอนจอดรถอยู่ในบ้าน ก็ได้แต่บอกปะป๋าว่า ยางแบนอ่ะ และทุกครั้งเราก็โทรบอกพี่ชายให้ช่วยมาเปลี่ยนยางให้หน่อย แต่รอบนี้ไม่ใช่แฮะ อยู่อยู่ป...
Flowers: 26 · Comments: 2 · Read: 2983
Ico48

Likes

Ico48
ความสุขของครอบครัว
in งานวิจัยทางด้าน Molecular
By คิดบวก
จากโจทย์ให้เขียนเกี่ยวกับ happy family สำหรับดิฉันแล้วครอบครัวสุขสันต์ จะต้องมีเวลาร่วมกัน ครอบครัวของเรามีทั้งหมด 5 คนน่ะค่ะ มีดิฉันแล้วก็สามี น้องหงส์ น้องมังกร แล้วก็คุณยาย (แม่ดิฉันเองค่ะ) เราจะให้เวลาร่วมกันอย่างวันหยุด เราจะตื่นแต่เช้าแล้วก็ออกไปกินข้าว เดินเล่นกันทุกวัน ยกเว้นวันที่ฝนตก ห...
Flowers: 9 · Comments: 4 · Read: 1304
Ico48
Small_dsc00305
rubber
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 379
Ico48
เมื่อลงมือเขียนเล่าเรื่อง Happy Healthy
in ขีดเขียน...อาเกา
By อาเกา
ขำขันกับตัวเอง เมื่อลงมือเขียนหัวข้อ Happy Healthy เพราะสิ่งแรกที่นึกถึง คือ การออกกำลังกาย ไม่ใช่ไม่ชอบน่ะ แต่เท่าที่จำได้ครั้งหลังสุดได้ไปวิ่งที่สนามล่างมาเมื่อหลายเดือนก่อน ขอย้ำ มันนานมากก อย่าเพิ่งสิ้นหวังกับอาเกากันเลย ยังไงหนทางของความสุขที่สร้างได้ของอาเกา ก็ยังมีอยู่น่ะ ขอนำเสนอ กิน กิน...
Flowers: 8 · Comments: 0 · Read: 1142
Ico48
Small_cute
cute
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 404
Ico48

Likes

Ico48
365/366
in สบายๆเล่าสู่กันฟัง
By Wawa
การดูแลสุขภาพของตัวเอง มีดังนี้ค่ะ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ แล้วก็อารมณ์ดี มีความสุข สนุกสนาน ทั้งกับเพื่อนร่วมงานและกับที่บ้าน (รวมถึงตลอดเวลาการขับขี่เดินทาง) ทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ ถ้าเวลาอำนวยจะทำกับข้าวเอง แต่ถ้าไม่ได้ ก็จะเลือกซื้อร้านที่สะอาด มีบ้างที่กินนอกลู่นอกทาง (เพราะยั...
Flowers: 10 · Comments: 0 · Read: 1333
Ico48

Likes

Ico48
Happy Family
in little aun first place
By little aun
บันทึกเขียนไกลจากพิษณุโลก กลับมาบ้านมาเยี่ยมพ่อ และน้องสาวในรอบ เกือบสี่เดือน ความสุขในครอบครัวที่หล่นหายไปหลังจากแม่จากไป 1 ปี ได้กลับเข้าสภาวะเกือบปกติ อาจจะมีชาเย็น(หมา) มาช่วยเรียกเสียงครึกครื้น กลับบ้านครั้งใดรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนกินแล้วก็นอน ตื่นแล้วเดินรอบบ้าน ต้นไม้ที่ปลูกเมื่อ 2 ปีที...
Flowers: 8 · Comments: 3 · Read: 1641
28 Febuary 2014
Ico48
ความรักที่ไม่หวาน
in ขีดเขียน...อาเกา
By อาเกา
คำว่า "รัก" ความคิดแรกที่แวบเข้ามาในความรู้สึก คือ ความรักครอบครัว เป็นความรักที่ไม่อาจบรรยายความรู้สึกทั้งหมดได้ แต่ทั้งหมดที่บอกได้ว่าเราจะดูแลความรักนี้ตลอดไป ขอบรรยายด้วยภาพแห่งความทรงจำที่ได้ไปเที่ยวด้วยกันพร้อมหน้า 3 คน พ่อ แม่ ลูก หากกล่าวถึงความรักในสิ่งของที่จับต้องได้ ก็ต้องเป็นหนัง...
Flowers: 11 · Comments: 0 · Read: 2382
Ico48
Small_book
ิbook
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 807
Ico48
Small_family
love
By อาเกา
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 473
Ico48

Likes

Ico48
เค้าว่ากันว่า...(เปรียบเทียบระหว่างหนังสือกับความรัก)
in Oreo
By Oreo
เค้าว่ากันว่า... 1. เค้าว่ากันว่า ...อ่านหนังสือสักเล่มต้องใช้เวลา เช่นเดียวกัน เราคงไม่รู้จักใครสักคนได้ดีตั้งแต่วันแรก 2. เค้าว่ากันว่า ...อย่าตัดสินหนังสือดี ๆ แค่ปกมันสวย เช่นเดียวกัน คนหน้าตาดี อาจจะไม่ใช่คนดีเสมอไป 3. เค้าว่ากันว่า ...คนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเลย ก็ใช่ว่าจะมีหนังสือเล่มแรกใ...
Flowers: 12 · Comments: 1 · Read: 2007