นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Network
Members · Following: 23 · Followed: 12

ความเคลื่อนไหวของฉัน

16 พฤศจิกายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_southotop6
โอทอปภาคใต้ไปโลดกับศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1079
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_southotop5
โอทอปภาคใต้ไปโลดกับศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 729
Ico48

ชอบ

Ico48
โอทอปภาคใต้ไปโลดกับศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.อ.
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
คณะกรรมการอุดมศึกษา และม.อ.ร่วมสนับสนุนโอทอปภาคใต้ตอนล่าง จากซ้าย 1. นายนรินทร์ พสุนธราธรรม คณะกรรมการกำกับการทำงานและตรวจรับงานจ้างของที่ปรึกษา 2. นางสาวสุมัณฑนา จันทโรจนวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานและส่งเสริมกิจการอุดมศึกษา 3. ผศ.คำรณ พิทักษ์ ผู้อำนวยการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ อว. ม.อ. และประธานค...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1158
Ico48

ชอบ

Ico48
ในใจ
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
ในช่วงเวลาที่ความสุขของคนไทย ลดน้อยลง เป็นช่วงเวลาที่เหมือนความรู้สึก ความนึกคิดตีบตัน ความสามารถในการเขียน จินตนาการที่กลั่นเป็นถ้อยความตัวอักษร เลือนลาง จนจับต้นชนปลายไม่ถูก ทั้งที่มีเรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในช่วงเวลานี้ ความเศร้าโศกของเรา ไม่ได้ปะทุออกมาอย่างเอ่อล้น แต่ถูกกักขังอยู่ภายใน...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1232
Ico48

ชอบ

Ico48
ปัญหาไม่ใช่สัญลักษณ์ให้หยุดทำ แต่เป็นแนวทาง
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ข้อคิดวันนี้เอาไว้เตือนใจเวลาพบเจอปัญหาใดๆในชีวิต เราจะก้าวผ่านไปได้แน่นอน หากเราคิดได้ว่า "ปัญหาไม่ใช่สัญลักษณ์ให้หยุดทำ แต่เป็นแนวทาง" เราจะได้เรียนรู้ว่าแนวทางไหนทำได้ แนวทางไหนไม่สมควรทำ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 944
Ico48

ชอบ

Ico48
วงจรไบอัสแบบคงที่ (Fix-Bias Circuit)
ใน Service-Engineer
โดย Nobita
วงจรไบอัสแบบคงที่(Fix-Bias Circuit)วงจรไบอัสแบบคงที่ (FIXED – BIAS CIRCUIT)เป็นวงจรไบอัสคงตัวของวงจรแบบอิมิตเตอร์ร่วม ในการวิเคราะห์ด้าน DC จากรูปที่ 4.1 วงจรแยกสัญญาณ ac ของอินพุตโดยใช้ตัวเก็บประจุ C1และ C2ทั้งยังช่วยป้องกันการไหลของกระแส DC ออกจากวงจรด้วย ดังนั้นการคำนวณจึงไม่ต้องนำสัญญ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1464
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำวิสัยทัศน์ให้สำเร็จ
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
วิสัยทัศน์คือเป้าหมายของการทำการพัฒนาองค์ให้มีความเจริญและเหมาะสมกับสภาวะการณ์ และความสามารถขององค์กร การทำวิสัยทัศน์ต้องมีการวิเคราะห์คาดหวังสิ่งจะเป็นไปในอนาคตซึ่งก็อยู่ว่าจะกำหนดนานกี่ปี ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงก้าวหน้าอย่างไร และกำหนดเป้าหมายอนาคตขององค์กรว่าต้องทำอะไรให้เป็นอย่างไร ในบทบ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 807
Ico48
"การทำงานแบบ WORK SMART"
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
คนทำงานหนักส่วนใหญ่ ก็เพราะต้องการผลผลิตหรือผลลัพธ์มากขึ้น แต่ในแง่ของข้อเท็จจริง ผลงานที่ได้อาจไม่จำเป็นมากขึ้นเป็นเงาตามตัวก็ได้ เพราะคนที่มาทำงานเช้า กลับบ้านตรงเวลา หยุดงานวันเสาร์ - อาทิตย์ตามปกติ ไม่หอบเอางานกลับไปทำที่บ้าน แต่ผลงานกลับออกมาดี หรือดีกว่าคนที่ทำงานหนักชนิดหามรุ่งหามค่ำเส...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1922
15 พฤศจิกายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
เอกสารหลักฐานในการยื่นถอนสภาพที่ดิน
ใน พัฒนางาน
โดย Monly
ในการดำเนินการเกี่ยวกับ "การถอนสภาพที่ดิน" ในพื้นที่สาธารณประโยชน์ จะต้องเตรียมหลักฐานอะไรบ้าง? ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการถอนสภาพการจัดขึ้นทะเบียนและการจัดหาผลประโยชน์ในที่ดินของรัฐตามประมวลกฎหมายที่ดิน พ.ศ. ๒๕๕๐ ใน "หมวด ๒ การถอนสภาพ ส่วนที่ ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1342
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำไมต้องทำดีกว่า
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ในยุคที่มีการพัฒนาการใช้ความสามารถสร้างค่าของ ค่างานให้เกิดประโยชน์ ทำให้การทำอะไรได้ดีไม่พอ ต้องดีแล้วมีอะไรที่ดีกว่า ก่อนหน้านี้ ประมาณสิบว่าปีมีโทรศัพท์มือที่ดี ๆ มากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่ปัจจุบันได้สูญหายจากการใช้ไปแล้วทั้ง ๆ ยังมีคุณสมบัติที่ดีอยู่ทุกประการ ที่สูญหายไปจากความนิยมก...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 992
Ico48

ชอบ

Ico48
HPLC : ขั้นตอน Up date ชั่วโมง Lamp ของ DAD HPLC 1100
ใน science-equipment
โดย DaDa
อ้างถึงบันทึก HPLC : UV lamp current ซึ่งกล่าวถึงปัญหาที่เกิดจากชั่วโมงการใช้งานของ Lamp ของตัวตรวจวัดสัญญาณชนิด Diode Array Detector (DAD) ของเครื่อง HPLC Agilent 1100 ซึ่ง Lamp ของตัวตรวจวัดสัญญาณชนิดนี้มี 2 ตัวด้วยกันคือ UV lamp และ Vis lamp ซึ่งมีชั่วโมงการใช้งานมากกว่า 3000 ชั่วโมง จำเป็...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1735
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_img_3150
ozone-1
โดย น้อง หะ-หมี P
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1411
Ico48

ชอบ

Ico48
Small_img_3134
ozone-2
โดย น้อง หะ-หมี P
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2159
Ico48

น่ารักจังเลยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
"ความดี"
ใน ทั่วไปคร้าบ
โดย น้อง หะ-หมี P
"ความดี" การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่ และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี พระบรมราโชวาทพระราชทาน แก่ผู้สำเร็จการศึกษาที่โรงเ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2495
Ico48
PowerPoint : ลดขนาดไฟล์ให้เล็กลง
ใน ไอที : ที่น่าศึกษาและเรียนรู้
โดย บิวตี้
บันทึกนี้เป็นบันทึกที่เกิดจากการสอบถามมาจากผู้ใช้ที่มีปัญหาในการจัดการไฟล์ PowerPoint เพื่อต้องการบีบอัดไฟล์ให้เล็กลง เนื่องจากไฟล์มีขนาดใหญ่มากสาเหตุเพราะมีการใส่รูปภาพในเนื้อหาเยอะและไฟล์รูปภาพอาจจะไม่ได้ปรับขนาดให้เล็กลง บิวตี้จึงได้ search ความรู้จากเนตมาแชร์ฝากให้กับสมาชิก เพื่อเป็นประโยชน์ใ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1992
14 พฤศจิกายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
"ออมเงิน" ตามรอยพ่อ
ใน Variety of Monly
โดย Monly
ช่วงนี้ได้มีโอกาสดูละครเรื่อง "ลูกไม้ของพ่อ ตอน ลูกหนี้ที่รัก" ทางช่อง 3 ซึ่งมีการนำมาถ่ายทอดให้ชมกันอีกครั้ง ทำให้ย้อนกลับมาดูตัวเองว่า มีการใช้จ่ายอย่างไรกันบ้าง อะไรที่จำเป็นและอะไรที่ไม่จำเป็น ไม่มีใครรู้ นอกจากตัวเราเองเท่านั้นที่จะรู้ ทำอย่างไรที่จะมี "เงินเก็บ" และใช้จ่าย...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1368
Ico48

ชอบ

Ico48
บัญชีรายรับ-รายจ่าย "App พอเพียง" ตามรอยพ่อ
ใน Variety of Monly
โดย Monly
ดูละครเรื่อง "ลูกไม้ของพ่อ ตอน ลูกหนี้ที่รัก" ในบทละคร มีเรื่องย่อคือ "นางเอกเป็นคนที่ใช้จ่ายเกินตัว ผ่านบัตรเครดิต ซึ่งเป็นการใช้เงินในอนาคต จนเป็นหนี้ 400,000 บาท และหนีหนี้จากแก๊งทวงหนี้ ให้ไปอยู่ทางภาคเหนือ โดยความช่วยเหลือจากเพื่อนรัก ที่ต้องการให้นางเอกรู้การดำเนิ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1905
Ico48

ชอบ

Ico48
งานมั่นคง
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
งานที่มั่นคงคืองานที่มีงานให้ทำที่ทำให้มีการจ้างคนทำตลอดไป เมื่อมีคนเก่าออกไปก็มีการจ้างคนใหม่เข้ามาทำแทน คืองานให้ทำตลอดเวลา หลายคนพอมีงานยุ่ง งานมาก ก็คิดว่าเป็นงานหนัก และอยากได้งานที่สบาย มีงานทำน้อย หรือมีเวลาว่างมาก ที่เข้าใจผิดว่าคืองานที่ดี งานใดมี่มีเวลาว่างมาก ไม่ค่อยมีงานให้ท...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 828
Ico48

ชอบ

Ico48
มาตรา 8 และ มาตรา 9 แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน
ใน พัฒนางาน
โดย Monly
ตามบันทึกของ พี่มิกกี้ ที่ได้บันทึก เรื่อง -ความแตกต่าง ระหว่างที่ราชพัสดุ กับที่ดินสาธารณประโยชน์ -ที่ราชพัสดุ ต้องดูแลอย่างไร -ขอถอนสภาพที่ดินตามมาตรา 8 แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ต้องทำอย่างไร ตอน 1 ขอนำรายละเอียดในมาตรา 8 และมาตรา 9 แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3013