นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

mandala
Ico64
ชนกานต์ ทองจำนงค์
นักวิเคราะห์นโยบายและแผน ชำนาญการ
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 10

ความเคลื่อนไหวของฉัน

10 สิงหาคม 2554
Ico48
mandala (Recent Activities)
10 August 2011 14:37
#67507

ไม่เคยจำวิธีการผูกไ้ด้ซักที จำได้ตอนเรียนปี 1 ทำเป็นปมไว้เลย แค่เลื่อนเข้าเลื่อนออกเท่านั้น เพราะจะได้ไม่ต้องผูกใหม่ทุกวัน

Ico48

พี่มอนลี่ : จัดประชุมคง ต้องทำทุกปี แต่การจะเลือกหัวข้อและวิทยากรที่บรรยายให้สนุก และเกิดประโยชน์ คงต้องขอความร่วมมือจากทุกๆ ท่านช่วยเสนอความคิดเห็นค่ะ

คุณคนธรรมดา : เล่นเกมส์ เป็นสิ่งดี มีประโยชน์ หากเราเล่นมันเหมาะสม ไม่เล่นจนทิ้งทุกอย่าง ว่าแล้ว ต้องไปลองเล่น bubble breaker บ้างแล้ว ตอนนี้รู้จักแต่ angry bird คำนวณระยะการยิงกันน่าดู

น้องแพตตี้ : อบรมครั้งนี้ไม่เสียเที่่ยว เพราะเห็นน้องแพตตี้ modify ที่วาง iphone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Ico48

ก.พ.ร. เคยประเมินเราว่า ยังไม่เห็นการนำผลการประเมินคุณภาพภายในมาปรับปรุงกระบวนการทำงาน อย่างชัดเจน จึงไม่ได้คะแนนในส่วนของ (L) Learning ตามกระบวนการ PDCA

09 สิงหาคม 2554
Ico48

คิดว่าทุกคนก็คงชอบวิทยากรเหมือนๆ กัน บรรยายได้สนุกตั้งแต่เริ่มต้น จนจบรายการ แม้ว่าจะตื่นเต้น เพราะมีคำถามเป็นระยะๆ ถ้าศึกษาให้ดีเรื่องนี้มีประโยชน์ และสอดคล้องกับแนวคิดเผนฯ 11 ของสภาพัฒน์ นะ

Ico48
Small_original_co4
องค์การสร้างสรรค์
โดย mandala
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 964
Ico48
Small_original_co3
องค์การสร้างสรรค์
โดย mandala
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 701
Ico48
Small_original_co2
องค์การสร้างสรรค์
โดย mandala
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 609
Ico48
Small_original_co1
องค์การสร้างสรรค์
โดย mandala
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 636
Ico48
Creative Organization
ใน All About Work
โดย mandala
การปฏิวัติไม่ได้เกิดขึ้น เมื่อสังคมมี "เครื่องมือ" ใหม่ๆ แต่เกิดขึ้นเมื่อสังคมมี "พฤติกรรม" ใหม่ Clay Sirky ปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และตลอดเวลา ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง คือ เทคโนโลยี และพฤติกรรมของคน เพราะ แต่ละคนต้องการสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต ดังนั้น หากองค...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2840
Ico48

ถนนอังรี ดูนังต์ ตั้งชื่อตาม อังรี นี่แหละ เพราะเป็นที่ตั้งของ สภากาชาดไทย

สำหรับแม่ .... แม่เราน่ารักที่หนึ่งเลย

08 สิงหาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สิ่งมีค่าที่แท้จริงไม่ได้อยู่ที่การมองเห็น!!
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
กับวันหยุดสุดสัปดาห์..มีเวลาบิวตี้ก็เลยเข้ามาเขียนบันทึกเพื่อจะนำเรื่องดีๆ ซึ้งๆ เกี่ยวกับความรักของแม่ เนื่องจากใกล้จะถึงวันแม่กันอีกแล้ว 12 สิงหาคมในปีนี้ ที่เราตอบแทนพระคุณแม่ไม่มีวันหมด รักแม่และคิดถึงแม่นะค่ะ!! ขอให้ชั้นดูหน้าลูกหน่อยได้มั๊ยคะ " คุณแม่คนใหม่เอ่ยขึ้น เมื่อห่อผ้าน้อยๆ อยู่ใน...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2143
07 สิงหาคม 2554
Ico48
แม่ ... คือแรงบันดาลใจ
ใน Women's Voice
โดย mandala
เคยนึกสงสัยกันหรือไม่ ว่าคนที่ประสบความสำเร็จในโลกนี้ เขามีวิธีการอย่างไรถึงทำงานนั้นได้ดี อะไรคือแรงบันดาลใจให้ทำสิ่งเหล่านั้นได้ เรามาดูประวัติของคนสำคัญๆ เหล่านี้กัน อัลเบิรต์ ไอน์สไตน์. & พอลลีน ไอน์สไตน์ แม่ของอัลเบิร์ต. เมื่อพูดถึงคนที่ได้รับรางวัลโนเบลแล้ว อดไม่ได้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2445
Ico48
Small_tqa
TQA
โดย mandala
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 813
Ico48

เหมือนกันเลย จาก 2 ตอนนี้ น้องเหลือ 1 แล้ว พึ่งโพสต์บันทึกที่ 2 ไปเมื่อกี้นี่เอง

Ico48
เรียนรู้วิธีการบริหารองค์กร ตามแนวทางรางวัลคุณภาพ
ใน All About Work
โดย mandala
เป็นที่ทราบว่า รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award-TQA) เป็นรางวัลที่การันตีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการองค์กร และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า รางวัลอันทรงเกียรตินี้คงเป็นหนึ่งในความฝันขององค์กรไทยหลายๆ องค์กร ที่อยากจะได้มาครอบครอง การจะได้มาซึ่งรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ไม่จำ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2462
Ico48
เรียนรู้วิธีการบริหารองค์กร ตามแนวทางรางวัลคุณภาพ
ใน Memory Box
โดย mandala
เป็นที่ทราบว่า รางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award-TQA) เป็นรางวัลที่การันตีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการองค์กร และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า รางวัลอันทรงเกียรตินี้คงเป็นหนึ่งในความฝันขององค์กรไทยหลายๆ องค์กร ที่อยากจะได้มาครอบครอง ดังนั้นเพื่อชี้ให้เห็นแนวทางการบริหารสู่ความเป็นเลิศ ...
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 973
Ico48

ชอบ

Ico48
Enjoy Working
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
ชื่อบันทึกนี้มาจาก Theme การจัดสัมมนาของสถานวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทนจากน้ำมันปาล์มและพืชน้ำมัน ซึ่งจัดทั้งที่ คณะวิศวฯ และเกาะพิทักษ์ อ.หลังสวน จ. ชุมพร งานนี้จัดมาหลายวันแล้วครับ ตั้งแต่ 22-24 กรกฎาคม 54 แต่ด้วยความที่ผมยังมั่วกับร่างโครงการวิจัย วช. ซึ่งต้องส่งก่อน 31 กรกฎาคม ตามมาด้วยร่างราย...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1680
Ico48
คืนนี้ต้องปั่นบันทึกถึง 2 บันทึก เที่ยงคืนนี้โควต้าอาทิตย์นี้จะหมดแล้ว
โดย mandala
ดอกไม้: 2
Ico48

มือไม่เย็น ปลูกต้นไม้ไม่ค่อยขึ้น

Ico48

ชอบ

Ico48
ปลูกผักกินเองกันเถอะ
ใน Idea can do
โดย เจนวดี
"พี่ๆ เวลาเครียดๆ พี่ทำไงเหรอ" "ปลูกต้นไม้ไงน้อง..ไปดูสิ..ที่บ้านต้นไม้เพียบเลย" "ปลูกต้นไม้ หายเครียดได้เลยเหรอ" "ได้สิ จริงๆ แล้วทำอะไรก็ได้นะ ที่ทำให้เราจดจ่ออยู่กับมันนานๆ เรื่องที่เครียดก็ลืมๆ ไปบ้าง บางที เราก็คิดหาคำตอบบางเรื่องได้จากการปลูกต้นไม้นะ 55" คุยไปคุยมาก็เพิ่งรู้ตัวค่ะว่า ต้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2215