นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ลูกหว้า
Ico64
Miss Benjaporn Nooklay
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

My Activities

21 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
นักวิทยาศาสตร์กับการเป็นอาจารย์พิเศษร่วมสอน
in DaDa..มีเรื่องเล่า
By DaDa
เมื่อ 22 ธ.ค. 54 รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับติดต่อเป็นอาจารย์พิเศษ สอนเรื่อง HPLC (High Performance Liquid Chromatography)จากคณะอุตสาหกรรมการเกษตร ร่วมสอนในรายวิชา ๘๕๓-๖๒๑ ให้กับนักศึกษาปริญญาเอก รวมทั้งออกข้อสอบด้วย ซึ่งในหน่วยงานได้รับการติดต่อ 2 คน คือ DaDa กับ พี่พล โดย DaDa ได้รับติดต่อ...
Flowers: 9 · Comments: 1 · Read: 2062
Ico48

Likes

Ico48
เมื่อ Pt เจอ Sulfur เข้าไป
in เรื่องดีๆ มีสาระ
By tiny apple
Tiny apple ได้มีโอกาสได้ทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่อง TGA (Thermogravimetric Analyzer) ซึ่งเป็นเพียงการเผาตัวอย่างเพื่อนำข้อมูลใช้ประกอบการวิเะคราะห์ผลการทดสอบด้วยเครื่อง XRF (X-ray fluorescence spectrometry) อุณหภูมิที่ใช้คือ 50-950๐C และ ไม่ได้รอง pan ด้วย Aluminum oxide powder เนื่องจากเป็นช่วงที่ไ...
Flowers: 9 · Comments: 9 · Read: 2623
16 January 2012
Ico48

เหนื่อยกับการเอาฟิล์มออกอยู่ตั้งนาน ที่แท้ก็กินได้นี่เอง

14 January 2012
Ico48

Likes

Ico48
ผึ้งบำบัด
in เรื่องเล่าจากห้องแล็บ
By พี่พล
เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีโอการดูสารคดี ทางโทรทัศน์ นำเสนอการรักษาโรคโดยไม่ได้ใช้ยารักษาแต่อย่างใด แต่เป็นการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือกโดยใช้ผึ้งบำบัดค่ะ การใช้ผึ้งบำบัดนี้ จริง ๆ แล้วจะเป็นการรักษาด้วยการใช้พิษจากเหล็กในของผึ้ง จะช่วยให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดลมในร่างกายให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อก...
Flowers: 9 · Comments: 2 · Read: 1998
Blog
Blog
Ico48
ผิวแห้ง แตกลายงา
in สุขภาพดีไม่มีขาย
By ลูกหว้า
ใครผิวแห้งบ้าง? อ่านบล็อคนี้เลยค่ะ ช่วงนี้อากาศบ้านเราก็ค่อนข้างเย็นชื้น แต่สำหรับคนผิวแห้งอย่างลูกหว้า ไม่ว่าฤดูอะไรก็ดูจะแห้งไปหมด หลายเดือนที่ต้องทนกับอาการคันบริเวณขาและข้อศอก ผื่นแดงเต็มขาไปหมด แล้วก็เป็นๆหายๆ ใช้ยาอะไรก็ไม่หายซักที ก็เลยงดใส่กระโปรงไปเลย แม่เห็นแล้วทนไม่ไหวก็เลยคะยั้นคะยอ...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 2939
Ico48
Small_images2
ผิวแห้ง
By ลูกหว้า
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 915
Blog
Ico48

Likes

Ico48
จากนักวิทยาศาสตร์เป็นนักวิชาการอุดมศึกษา
in Secret-Mon
By MoN_Takan
ในความรู้สึกแรกที่สอบติด เอกเคมี-ชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกดีใจอะไรมากนัก เนื่องจากว่าไม่อยากเรียนที่ปัตตานีแล้ว อยากไปที่อื่นบ้าง แต่ด้วยความที่พ่อและแม่อยากให้เรียนก็เลยต้องเรียน พอจบออกมาก็ได้ทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ภาควิชาวิทยาศาสต...
Flowers: 9 · Comments: 0 · Read: 2058
Ico48
Small_images1
ไอติม
By ลูกหว้า
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 871
Ico48
Small_images
ไอติม
By ลูกหว้า
Flowers: 0 · Comments: 0 · Read: 793
Ico48
ปวดหัวไอติม
in สุขภาพดีไม่มีขาย
By ลูกหว้า
"Ice cream headache" หลายๆ คน อาจจะเคยรู้สึกปวดหัวเวลากินน้ำเย็น หรือไอศครีม (*ของโปรดของหลายๆคน) ลูกหว้าเองก็เป็นบ่อยเหมือนกัน เคยสงสัยไม่ว่าเกิดจากอะไร "การปวดศีรษะจากการรับประทานของเย็นอย่างเช่น น้ำแข็ง หรือไอศกรีมเป็นผลมาจากความเย็นมากๆ ที่เข้าไปสัมผัสเพดานปาก ทำใ้ห้หลอดเลือดบริเวณนั้น รว...
Flowers: 4 · Comments: 3 · Read: 3405
Ico48

เด็กเหล่อะไรอยู่นะ ฮิๆๆ

10 January 2012
Ico48

เคยอ่านแล้วเหมือนกันดีมาก เคยซื้อเป็นของขวัญให้อาจารย์ที่ปรึกษาด้วย

Ico48

Likes

Ico48
เมื่อแท้งลูก
in เล่าสู่กันฟัง
By ดำขำ
เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็มีความดีใจที่สุดที่ได้ตั้งครรภ์ เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น.....ก็อยากจะมีน้องอีกสักคนหลังจากที่ได้มีน้องมาร์ชมาแล้ว 6 ปีกว่า แต่ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2554 ก็ มีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นคือ มีอาการมีเลือดออกมา หมอบอกว่าเกิดภาวะแท้งคุกคาม รู้สึกไม่ดีเลย ด้วยที่เราไม่ค่อยดูแลตัวเอ...
Flowers: 16 · Comments: 3 · Read: 3192
Ico48

Likes

Ico48
พักบ้าง....เปลี่ยนบ้าง
in ทั่วไป
By หัวกรวด
ผมชอบอ่านการ์ตูนตั้งแต่เด็กจนโตและโตขึ้น วันก่อนคุ้ย ๆ ค้น ๆเจอการ์ตูนเก่า เลยลองอ่านซ้ำดู เห็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งมี 4 หน้า รู้สึกอ่านแล้วมีความหมาย สำหรับคนในช่วงกำลังทำงาน ๆ หลายๆ คน เลยลองเอามา Share กันครับ ที่มาจาก ขายหัวเราะ รายสัปดาห์ ประจำวันพุธที่ 8 -14 กรกฎาคม 2552 สำนักพิมพ์ บรรลื...
Flowers: 12 · Comments: 2 · Read: 2828
01 November 2011
Ico48

จากความรู้สึกข้างในไง (กำลังรอน้องน้ำอยู่)

Ico48

Likes

Ico48
จดหมายจาำกน้ำถึงพี่(หาด)ใหญ่
in ทั่วไป
By tiny apple
ถึง พี่(หาด)ใหญ่ ตอนนี้น้ำสบายดี กำลังพยายามเข้าบ้านพี่กรุงอยู่ น้ำอาจไปหาพี่ช้าไปสักนิด แต่ไม่ต้องห่วง น้ำจะพยายามไปให้ได้ น้ำยังจำได้ไม่ลืมความหลังของเราเมื่อปีที่แล้ว ที่น้ำได้กิน เกาลัดคั่ว และแอปเปิ้ลฟูจิ ร้านเจ๊กิมหยง อร่อยมั่กมัก ปีนี้น้ำจะไปกินอีก ไม่รู้จะมีใครกีดกันน้ำเหมือนกับพี่กรุงท...
Flowers: 7 · Comments: 7 · Read: 1862