นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

10 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
Tip: อ่านอย่างเดียวนะ…ห้ามแกไข
ใน ทั่วไป
โดย bo
word Tip: อ่านอย่างเดียวนะ…ห้ามแกไข สำหรับเอกสารเวิร์ดบ้างครั้ง เมื่อเราส่งให้คนอื่นอ่านหรือตรวจสอบ แล้วไม่ต้องการให้แก้ไข หรือใส่คอมเมนต์ลงในเอกสารนั้น เราก็สามารถกำหนดค่าป้องกันการแก้ไขได้ โดยทำตามนี้ 1.เปิดเอกสารนั้นขึ้นมา 2.แล้วไปที่ริบบอนแท็บ Review แล้วคลิกที่ปุ่ม Restrict Editing...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 6
Ico48
จดหมายถึงแม่
ใน งานเกษตรภาคใต้
โดย anni
เหตุเกิดที่ราชมังคลาพาวิลเลี่ยน บีช ขออภัยที่บันทึกนี้ไม่ชัด ขอบคุณคณะฯที่สนับสนุนให้โครงการนี้เกิดขึ้น ขอบคุณวิทยากร ทีมผู้จัดและเพื่อน พี่ น้องที่มาร่วมในกิจกรรม
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 3413
Ico48
Small_cymera_20160610_131021
Leter
โดย anni
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 416
Ico48

ชอบ

Ico48
ปัญหากับการจัดการอีเมลใน Gmail
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ปัจจุบันคงไม่มีใครที่ทำงานประจำทั่วๆไปไม่มีการใช้ email กันแน่นอน และเชื่อได้ว่ามีคนไม่น้อยที่ใช้ Gmail ได้เห็นปัญหาจากคนใกล้ๆตัวที่เมลเต็มไปหมด ลบเมลโดยไม่ตั้งใจ หาเมลที่อยากได้ไม่พบ ซึ่งปัญหาพวกนี้ ยิ่งทิ้งไว้นานยิ่งสะสมเรียกว่าเป็นดินพอกหางหมูอีกเรื่องหนึ่งในชีวิตใครหลายๆคน ตอนนี้การที่เราสา...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 875
Ico48

ชอบ

Ico48
แนวความคิดที่ดี เสริมประสิทธิภาพการทำงาน
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ถอยหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้า
ในการทำงานหากมีแนวความคิดหรือทัศนคติที่ดี จะทำให้การทำงานมีความท้าทาย สนุก และสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ยกตัวอย่าง กรณีขอยืมรถเพื่อนมาใช้งาน เริ่มต้นจากการที่เราไปขอยืมรถเพื่อนมาใช้งาน โดยสัญญาว่าเมื่อเสร็จภารกิจจะนำรถมาคืน ซึ่งเพื่อนก็ยินดีให้ยืมรถมาใช้งาน หลังจากใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงนำรถ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1179
Ico48

ชอบ

Ico48
จับเลนส์ส่องพระ
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ถอยหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้า
ในการทำงานเราต้องใช้ความรู้ ความสามารถอย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากในการทำงานเราต้องเจอกับปัญหาต่างๆ และต้องแก้ปัญหาให้ผ่านไปได้ จึงทำให้เกิดความเครียดในการทำงาน ดังนั้น เพื่อผ่อนคลายความเครียดจึงต้องหากิจกรรม เช่น เล่นกีฬา ดูโทรทัศน์ สะสมของเก่า รับประทานอาหาร ดูภาพยนต์ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้รู้ส...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 6652
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าของคนวันนี้อยู่ที่จิตวิญญาณ
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จิตวิญญาณความมุ่งมั่น ความอยากจากภายในของแต่ละคนที่ต้องการสร้างค่า สร้างประโยชน์ สร้างความสำเร็จจากความคิดของตน ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า passion จนเกิดสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ทุกคน เช่น การคิดว่าจะผลิตอาหารที่มีคุณค่าและประโยชน์แก่ทุกคน การสร้างอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงอย่างสตีฟ จอบส์ กา...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 966
Ico48
anni (Recent Activities)
10 June 2016 08:24
#105122

หรอยนิ

06 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ยางพื้นรองเท้า: มาตรฐานอุตสาหกรรม
ใน Equipment for Life
โดย Zenki
ยางพื้นรองเท้า (rubber sole) เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของการนำยางพาราไปใช้ประโยชน์ โดยวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตนั้นมีทั้งจากยางธรรมชาติ และยางสังเคราะห์ หรือใช้ยางทั้งสองชนิดมาผสมกัน ซึ่งเราสามารถจำแนกพื้นรองเท้าได้ 3 แบบ คือ พื้นยางแข็ง พื้นยางฟองน้ำ และพื้นพีวีซี โดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้กำหนดมาตรฐานย...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2182
Ico48

ชอบ

Ico48
รางวัลองค์กรปลอดโฟมบรรจุอาหาร ๑๐๐% ของตลาดเกษตร ม.อ.
ใน ตลาดเกษตรม.อ.
โดย ศรีนรา
ตลาดเกษตร ม .อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับรางวัลองค์กรปลอดภาชนะโฟมบรรจุอาหาร ๑๐๐% จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นปีที่ ๒ ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๕๙ อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานมอบประกาศเกียรติคุณให้กับตลาดเกษตร ม.อ. ค...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1973
Ico48

ชอบ

Ico48
Ghost peaks ที่ปรากฎใน GC-MS
ใน Science
โดย ผู้หญิงตัวเล็ก
ห่างหายจากการเขียนบันทึกไปนานพอสมควร สำหรับบันทึกนี้เป็นการบอกเล่าประสบการณ์จากการใช้เครื่องGas Chromatograph-Mass Spectrometer (GC-MS) กันนะคะ เรามาดูกันว่าเคยเจอปัญหาเหมือนที่ไอ้ตัวเล็กเจอหรือเปล่า โดยทั่วไปเมื่อเราฉีดสารเข้าเครื่อง GC-MS สิ่งที่เราอยากเห็นคือสัญญาณซึ่งจะปรากฎเป็นพีค แต่บางคร...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2283
Ico48

ชอบ

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๒๘ พฤษภาคม - ๓ มิถุนายน ๒๕๕๙) ของ Share.psu
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
สัปดาห์ของเดือนกลางปีมาแล้ว รวดเร็วจริงๆ จำนวนบันทึกในวงShareของเราใกล้เคียงมากกับของสัปดาห์ที่แล้วคือมี๕๗ บันทึกจากผู้เขียนที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยคือเป็น๓๑ ท่านแชมป์ "เหนือดวง"ของเราสองท่านเดิมเหมือนของสัปดาห์ที่แล้วเลยตามลิงค์จากบันทึกนี้ไปช่วยกันแวะอ่านและให้ดอกไม้เป็นกำลังใจให้คนเขียนในShareของเ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1472
Ico48

ชอบ

Ico48
เทคนิคการลด Noise ในวงจร Embedded
ใน Service-Engineer
โดย Nobita
การออกแบบ PCB เทคนิคการลด Noise ในวงจร Embedded บทความนี้เรียบเรียงจากApplication NoteของMicrochip,ATMELและจากประสบการณ์ของผม หากมีตรงไหนจะเสริม ขอเชิญ Comment ได้เลยครับ ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันก่อนว่า Noise คืออะไร? Noise คือสัญญาณ Digital หรือสัญญาณ Analog ใดที่เราไม่ต้องการ แล้ว No...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1499
Ico48

ชอบ

Ico48
การกำหนดตำแหน่งตน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
การกำหนดตำแหน่งตน เป็นการวางบทบาทของตนในตำแหน่งงานของตน ที่ต้องวางให้พอดีกับหน้า กับองค์กร จึงต้องรู้จักหน้าที่ ภารกิจตน และองค์กร การจะวางตำแหน่งตนได้พอดีจึงต้องทำความรู้จักองค์กรเป็นอย่างดี ซึ่งประกอบด้วย รู้ภารกิจขององค์กร ว่าองค์กรมีภารกิจหลักอะไร จะได้ทำหน้าที่ให้เป็นภารกิจขององค...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1109
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่ากรดไขมันอิสระกับการเก็บน้ำมันปาล์มดิบ
ใน ของฝากจากทำงาน
โดย ยักษ์สวย
น้ำมันปาล์มดิบ (Crude Palm Oil-CPO) เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากผลปาล์มสดใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำมันปาล์มบริสุทธิ์สำหรับบริโภค หรือนำไปผลิตน้ำมันไบโอดีเซลและเป็นส่วนประกอบในอาหารสัตว์ การควบคุมมาตรฐานของน้ำมันปาล์มดิบนั้นจะถูกควบคุมด้วยค่าทางเคมีหลายตัว "กรดไขมันอิสระ(Free Fatty Acid-FFA)" ก็เป็นอี...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1396
Ico48

ชอบ

Ico48
CPD_เปลี่ยนกระจก
ใน เครื่องมือวิจัยฯ
โดย บุษราคัม
เครื่อง CPD คือเครื่องมือสำหรับทำแห้งตัวอย่างก่อนนำไปถ่ายภาพด้วย SEM ภาพข้างล่างนี้กระจกแตกร้าวเนื่องจากการใช้งานมาเป็นเวลางาน ภาพด้านซ้ายคือกระจกใหม่ ด้านขวาคือกระจกที่ถอดออกมา ดูเหมือนว่ากระจกที่มากับตัวเครื่องจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก หลังจากที่ซื้อมาเปลี่ยนดูเหมือนกระจกจะไ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1597
Ico48

ชอบ

Ico48
Team Share มิ.ย.-ส.ค.59
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1429
31 พฤษภาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
แสดงความยินดีกับ ศ.ดร.บัญชา สมบูรณ์สุข
ใน ประชาสัมพันธ์
โดย ศรีนรา
แสดงความยินดีกับศาสตราจารย์คนใหม่ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ รองศาสตราจารย์บัญชา สมบูรณ์สุข ตําแหน่ง รองศาสตราจารย์ สังกัดคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้ดํารงตําแหน่ง ศาสตราจารย์ ในสาขาวิชาส่งเสริมการเกษตร สังกัดคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 5161
Ico48

ชอบ

Ico48
การรู้จักตัวเอง
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
คนที่ไม่ได้ดี ไม่ได้ดังใจ เป็นทุกข์ใจ ส่วนใหญ่เกิดจากไม่รู้จักตัวเองทำให้คิด ทำ ไม่สอดคล้องกับตนเอง ผลจึงไม่ได้ตามที่คิด มัวคิดไปเอง ทำไม่ถูกกับตัวเอง การรู้จักตัวเองประกอบด้วย มีความรู้ความสามารถ ชอบ ไม่ชอบอะไร ทำอะไรได้ดี ขณะนี้เป็นอะไร เป็นนักเรียน นักศึกษา ชั้นปี ทำงานตำแหน่งง...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1299