นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

ความเคลื่อนไหวของฉัน

20 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
การบริหาร “คน” บนพื้นฐานของ “ทุน”ที่แตกต่าง
ใน พูดถึงคุณภาพกันหน่อยน่ะ
โดย pompom
การที่กลยุทธ์ขององค์กรจะบรรลุเป้าหมายสำคัญซึ่งจะช่วยให้องค์กรอยู่รอด เติบโตและประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน คือการที่องค์กรสามารถเสนอสินค้าและบริการที่ทำให้ลูกค้าหรือผู้รับบริการเกิดความรู้สึกแตกต่างในคุณค่าที่ได้รับ (Differentiation Strategy) ดังนั้นการสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการ จึงมี...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1102
Ico48
ความร่วมมือกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
ความร่วมมือกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2559 ภาควิชาสัตวศาสตร์ได้มีการประชุมร่วมกับผู้แทนจากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เรื่อง การจัดการฟาร์มสุกรพ่อแม่พันธ์ุ โดยใช้ระบบ การเลี้ยงสุกร แบบ Batch Farrowing System 4(week) ซึ่งนักศึกษาจะได้มีประ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1674
19 มิถุนายน 2559
Ico48
Small_cymera_20160619_133356
Cp
โดย anni
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 651
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์อย่างมีไอเดียแบบเฉพาะตัว
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
ธรรมชาติได้กำหนดการใช้งาน สมอง 2ซีก ซีกซ้ายมีหน้าที่เกี่ยวกับการคำนวณ ค้นหาเหตุผล การวิเคราะห์ ซีกขวามีหน้าที่เกี่ยวกับศิลปะ จังหวะ ดนตรี สีสันและการจัดระเบียบความคิด10 เคล็ดลับวิธีการคิดนอกกรอบต่อไปนี้ อาจช่วยให้หลายคนได้พบว่าเรื่องราวของความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นสิ่งที่ เรียนรู้และฝึกฝนได้สำ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2118
Ico48

ชอบ

Ico48
งานติดตั้งถังน้ำสำรอง
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ถอยหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้า
เรื่องราวที่ผมจะนำมาเล่าสู่กันฟังในครั้งนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการติดตั้งถังน้ำสำรองบนชั้นดาดฟ้าอาคาร1 คณะทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้กรณีน้ำประปามีปัญหา โดยโจทย์ของงานในครั้งนี้ คือ จะนำถังน้ำขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของอาคารสูง4ชั้นได้อย่างไร ดังนั้น ในการปฏิบัติงานจึงต้องคิดและวางแผนดำเนินงา...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1851
Ico48

ชอบ

Ico48
ปรัชญาทำความสะอาด ปรัชญาการทำงาน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
เชื่อว่าทุกคนต้องเคยทำความสะอาด ไม่ว่าทำความสะอาดบ้าน ซักเสื้อผ้า ทำความสะอาดที่ทำงาน ล้างถ้วยล้างชาม รวมถึงการอาบน้ำชำระล้างร่างกาย ฯลฯ สิ่งหนึ่งที่เป็นปกติวิสัยคือ ไม่ว่าจะทำความสะอาดให้ดีอย่างไร สิ่งนั้นก็กลับมาสกปรก มีการเปื้อนใหม่ให้ต้องความสะอาดครั้งแล้วครั้งเล่า แต่อย่างไรก็ตาม เ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 880
Ico48

ชอบ

Ico48
รับซื้อเมล็ดสะเดาช้าง
ใน ประชาสัมพันธ์
โดย ศรีนรา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ.หาดใหญ่ รับซื้อ... เมล็ดสะเดาช้าง ติดต่อ โทร. 0-7428-6045 วัน-เวลาราชการ E-mail : natural.psu@gmail.com ..19 มิถุนายน 2559..
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2198
Ico48

ชอบ

Ico48
ในวันที่ฉันอ่อนล้า
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ถอยหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้า
ในทุกๆวัน เธอใช้ฉันทำงานตั้งแต่เช้า ใช้ฉันพาไปแปรงฟัน ใช้ฉันถูสบู่ ใช้ฉันใส่เสื้อผ้า ใช้ฉันขับรถมาทำงาน เป็นต้นเธอไม่ให้ความสำคัญฉันเลย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติทำอยู่ประจำ แต่ในวันที่ฉันอ่อนล้า เธอถึงรู้ว่าฉันสำคัญไฉน เนื่องจากเธอไม่สามารถทำอะไรได้เลย แม้แต่จะลุกขึ้นจากที่นอน จะทำกิจกรรมอะไรก็ไ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1527
14 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าของเป้าหมาย
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
เป้าหมายคือสิ่งที่ต้องการได้อยากให้เป็น และการมีเป้าหมายจะทำให้การทำทุกอย่างอย่างมีค่าเพราะมีสิ่งที่อยากได้ เชื่อว่าทุกคนได้ผ่านช่วงที่อยากได้อะไรจริง ๆ สักอย่างที่ทำให้ทำทุกอย่างทุกทางให้ได้มา นั่นคือค่าของเป้าหมายในการสร้างความพยายามความสำเร็จ การทำอะไรที่ไม่มีเป้าหมาย จะขาดแรงผลัก ทำ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1278
Ico48

ชอบ

Ico48
23 มิถุนายน 2559 เชิญสัมมนา “ปักธงสงขลา เมืองน่าลงทุน” และ“ มองตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี59”
ใน ประชาสัมพันธ์ ม.อ.
โดย ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
23 มิถุนายน 2559 เชิญสัมมนา “ปักธงสงขลา เมืองน่าลงทุน” และ“ มองตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี59” มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ สมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา หอการค้าจังหวัดสงขลา เชิญร่วมสัมมนาสัญจร ฟรี เรื่อง”ปักธงสงขลา เมืองน่าลงทุน” และ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1282
Ico48

ชอบ

Ico48
อาหารเสริมยอดฮิต
ใน สาระพันความรู้
โดย **ซูซี่**
1.อาหารเสริมผิวขาว Vitamin Cติดอันดับ1 วิตามินคู่ใจของใครหลายๆคน สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้อากาศ หรือเป็นหวัดง่าย ช่วยปรับภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ค่อยๆดีขึ้น สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายได้ดีทีเดียว ยังช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นแบบธรรมชาติ *สำหรับใครที่เป็นหวัดง่ายแนะนำให้ทานวิตามินซีอาหารเสริมแบบอัดเม็ด...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1355
Ico48

ชอบ

Ico48
USB LAN ใช้เชื่อมต่อ LAN
ใน ความรู้ทางด้าน IT
โดย ศศิธร ลิ่มจู้
• เป็นอุปกรณ์แปลง Port USB เป็น Port สำหรับเสียบ Lan • ติดตั้งง่าย เพียงเสียบอุปกรณ์เข้าไปทาง Port USB เครื่องจะทำการเรียกหา Driver ให้เสียบแผ่นไดร์เวอร์เข้าไปติดตั้ง ก็จะใช้งานได้เหมือนใส่การ์ด LAN เพิ่มอีก 1 ตัว • เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีการ์ดแลน หรือโน๊ตบุ๊คที่ Port ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1869
Ico48

ชอบ

Ico48
นกฮูก นกนักปราชญ์
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ถอยหลังเพื่อก้าวไปข้างหน้า
ครั้งหนึ่ง ผมได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมที่สวนโมกขพลาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผมชื่นชอบภาพปริศนาธรรมเป็นอย่างมาก เพราะ ภาพแต่ละภาพจะสอนเราในมุมต่างๆ ทำให้เราเข้าใจชีวิต และใช้ชีวิตอย่างมีสติ ผมจึงขอนำเรื่องราวเสี้ยวหนึ่งของสวนโมกขพลาราม มาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งเป็นเรื่องราวของนกฮูกบริเวณซุ้มประตูสวนโมก...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2710
Ico48

ชอบ

Ico48
คำค้นยอดฮิตประจำวัน ใน Google
ใน เรื่องทั่วไป
โดย สายหมอก
พอดีได้เคยเขียนเรื่องเกี่ยวกับ google trends และได้เข้าใช้บริการบ่อย ๆ เลยอยากนำข้อดีของบริการนี้มาแบ่งปันกันครับ ถ้าทำได้จะมาแบ่งปันทุกวันนะครับ Google Trends คืออะไร ?? ขออธิบายในแนวของผมนะครับมันก็คือเว็บไซต์ของ Google นี่แหละครับ ที่รวบรวมคำค้นหาที่คนทั่วโลกสนใจไม่ว่าจะเป็นอดีตหรือปัจจุบัน เ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1412
Ico48

ชอบ

Ico48
การเสนอชื่อเข้ารับปริญญา
ใน เรื่องทั่วไป
โดย P'o'm
ช่วงนี้ เป็นช่วงเข้าสู่ภาคการศึกษาที่ 3 ของปีการศึกษา 2558 ซึ่งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ส่วนใหญ่ได้ยื่นสำเร็จการศึกษาจำนวนหนึ่งแล้ว บางคนคาดว่าจะสำเร็จการศึกษาในภาคฤดูร้อนนี้ และมักมีคำถามว่าต้องได้เกรดเท่าไหร่ถึงจะได้รับปริญญาเกียรตินิยม วันนี้จึงขอนำคำถามบางประเด็นที่เจอบ่อยๆ มาไขข้อสงสัย ดังนี้ ค่ะ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1915
Ico48

ช่วงนี้เป็นเวลาดีๆ ของน้องๆฝ่ายรายได้

ที่อัดอั้นมานาน ตอนนี้จัดเลยพี่ปอไม่ว่า...เพราะไม่ได้ยิน

Ico48

ชอบ

Ico48
ขี้หูตัน
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
เรื่องธรรมดาที่ทำทุกวัน กลายเป็นเรื่องใหญ่ เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ เราว่ายน้ำแล้วน้ำเข้าหู หูอื้อ ทำยังไงก็ไม่หาย จนน้องๆ ที่รัก อุตส่าห์หาน้ำมาเทใส่ในหูเพิ่ม ด้วยมีเคล็ดลับว่า น้ำเข้าหูให้เทน้ำเข้าไปในหูแล้วน้ำที่อยู่ในหูเดิมจะออกมา แล้วหูจะหายอื้อ เทไป 2 รอบ ก็ไม่ดีขึ้น มีพี่ที่น่ารักเ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1635
10 มิถุนายน 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
เรียนรู้ตัวตน(1) : จุดเริ่ม
ใน Variety of Monly
โดย Monly
วันนี้ (9 มิ.ย 2559) เตรียมปรับตัวเองให้รู้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงด้วยตนเอง และสุขภาวะกำเนิด (self transformative learning & salutogenesis) จุดเริ่มสตาร์ท ณ โรงแรมราชมังคลา พาวิลเลี่ยน บีช รีสอร์ท สงขลา โดยมีวิทยากรกระบวนการ ที่เชี่ยวชาญ 2 ท่านคือ นายแพทย์วิธาน ฐานะวุฑฒ์ และ ดร.น...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1502